Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Cách tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn Nhất Tín Express đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu chuyển phát nhanh hay tra cứu vận đơn là việc hết sức cần thiết để nắm chi tiết tình trạng vận chuyển đơn hàng thực tế được cập nhật từ đơn vị chuyển phát. Điều này giúp các shop chủ động hơn về thông tin hàng hóa, bưu gửi của mình. Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có cách tra cứu chuyển phát nhanh khác nhau. Riêng với NTX – Nhất Tín Express, khách hàng sẽ dễ dàng tra cứu được trên cả website và ứng dụng vô cùng tiện lợi.

1. Tra cứu chuyển phát nhanh là gì?

Tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX - Nhất Tín Express là gì
Tra cứu vận đơn là việc kiểm tra trạng thái thực của đơn hàng trong quá trình vận chuyển (Nguồn: Internet)

Tra cứu chuyển phát nhanh là việc các shop kiểm tra thông tin đơn hàng đã được gửi hàng nhanh đến đâu và đang trong trạng thái như thế nào. Việc này được thực hiện thông qua mã đơn hàng hoặc mã vận đơn do công ty chuyển phát cấp cho từng đơn hàng trong quá trình làm thủ tục gửi hàng. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng kiểm soát quá trình giao nhận hàng hóa thực tế, kịp thời có biện pháp xử lý khi phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn.

2. Vì sao các shop cần tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn?

2.1 Tra cứu chuyển phát nhanh giúp bạn chủ động theo dõi quá trình vận chuyển

Những đơn vị giao hàng uy tín có bổ sung tính năng tra cứu chuyển phát nhanh hay tra cứu vận đơn, tra cứu hành trình đơn hàng là giải pháp thiết thực cho cả người gửi và đơn vị giao nhận. Bởi lẽ trước đây, khi muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng hay tra cứu bưu gửi tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện người gửi hàng phải liên hệ đến tổng đài và chờ nhân viên tra cứu rất tốn thời gian và không chính xác.

Hiện tại, khách hàng đã có thể dễ dàng kiểm tra bằng mã đơn hàng hoặc mã vận đơn được cấp, đảm bảo nhận được thông tin chính xác, nhanh chóng và tiện lợi. Đây là nhu cầu thiết thực đảm bảo tính minh bạch trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giúp khách hàng dễ dàng lên kế hoạch phù hợp cho việc kinh doanh của mình đồng thời cập nhật đầy đủ những thay đổi khi sử dụng dịch vụ giao hàng.

2.2 Xử lý những vấn đề phát sinh bằng tra cứu chuyển phát nhanh 

Tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ

Tra cứu chuyển phát nhanh tại nhà giúp khách hàng theo dõi hành trình đơn hàng nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Các công ty vận chuyển dù chuyên nghiệp đến đâu vẫn có thể phát sinh những tình huống khách quan ảnh hưởng đến thời gian giao hàng hoặc tính an toàn của hàng hóa. Về phía shipper giao hàng, có thể xảy ra những tình huống như giao nhầm đơn, khách hàng thay đổi địa chỉ, khách hẹn giao lại… 

Tất cả những thông tin này sẽ được cập nhật đầy đủ khi người gửi tra cứu chuyển phát nhanh và có kế hoạch xử lý kịp thời hạn chế tối đa các tổn thất về kinh tế cũng như đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, nắm rõ hành trình đơn hàng cũng là một bước trong hướng dẫn giao hàng tiết kiệm, giúp hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình giao nhận.

3. TOP 5 Lợi ích khi tra cứu chuyển phát nhanh đơn hàng trên website

Vận đơn là một chứng từ vận tải được tạo cho mỗi đơn hàng mà công ty vận chuyển nhận. Mã vận đơn này sẽ được cung cấp cho bên vận chuyển để có thể dễ dàng tra cứu chuyển phát nhanh tại nhà theo dõi tình trạng đơn hàng trong quá trình vận chuyển. Tra cứu vận đơn hay cụ thể là kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh giúp ích cho đơn vị vận chuyển và người gửi hàng trong nhiều mặt.

5 lợi ích khi kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh

3.1 Theo dõi và kiểm soát quá trình shipper lấy hàng

Đầu tiên khi chuẩn bị gửi hàng nhanh, ship cod các tỉnh hay ship cod Hà Nội, chủ shop cũng nên đảm bảo đúng quy cách đóng gói và dán các thông tin cần thiết trên bao bì. Việc làm này giúp phân biệt và bảo vệ an toàn hàng hóa tránh bị đổ vỡ. Phân loại hàng hóa dễ vỡ giúp đơn vị vận chuyển kiểm soát hàng hóa tốt hơn. Nhờ đó việc kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh cũng trở nên thuận tiện hơn cho chủ shop.

3.2 Tra cứu chuyển phát nhanh giúp theo dõi đơn hàng

Khi hàng hoá đã được bên vận chuyển lấy thì cách duy nhất để bạn biết được món hàng của mình được giao đến đâu là kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh uy tín HCM hay Hà Nội trên website. Khi tra cứu mã vận đơn hay tra cứu chuyển phát nhanh tại nhà bằng mã vận đơn ví dụ với đơn hàng ship cod Hà Nội, bạn sẽ biết được hàng của mình từ ngày rời đi và đến Hà Nội chính xác với thời điểm tra cứu. Quan trọng hơn, bạn sẽ biết được thời gian hàng được chuyển đến tay người nhận có đúng như mình mong muốn hay không. Từ đó đơn hàng của bạn sẽ luôn trong tầm kiểm soát và bạn có thể yên tâm để xử lý những đơn hàng khác.

Kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh để theo dõi hành trình đơn hàng

3.3 Tra cứu chuyển phát nhanh để biết trước thời gian giao nhận dự kiến 

Khi kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh tại nhà trên website, không những theo dõi được hành trình của đơn hàng mà bạn còn có thể biết chính xác thời điểm món hàng được giao tận tay khách hàng. Nhờ vậy bạn sẽ đánh giá được tốc độ giao hàng của đơn vị vận chuyển và từ đó quyết định có nên tiếp tục hợp tác cùng đơn vị đó hay không.

Kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh để kiểm soát thời gian giao nhận hàng hóa

3.4 Đối soát được phí qua tra cứu vận đơn

Chi phí chuyển phát nhanh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Các vận đơn sẽ được ghi rõ các khoản mà bên vận chuyển và người nhận hàng cần phải chịu trách nhiệm. Do đó, kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh giúp bạn biết được mức chi phí vận chuyển cần chi trả. Hơn nữa tình trạng tranh chấp giữa bên vận tải và bên nhận cũng được hạn chế đến mức tối đa.

Đồng thời, trên vận đơn ship cod các tỉnh hay ship cod Hà Nội Hồ Chí Minh cũng có đầy đủ những thông tin mà người vận chuyển cần phải nắm rõ. Vì thế mà còn giúp cho bên nhận kiểm tra chính xác các thông tin mà không cần thêm giấy tờ hoặc bất kỳ chứng nhận nào khác.

Kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh tra cứu chuyển phát nhanh bằng mã vận đơn

3.5 Tra cứu chuyển phát nhanh giúp chủ shop giải quyết sự cố bất ngờ

Khi kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh trên website thường xuyên bạn sẽ phát hiện kịp thời sự cố bất ngờ như đơn hàng bị sai địa chỉ, người nhận không nghe máy hoặc sai số điện thoại,… để có thể xử lý ngay, tránh những rắc rối không đáng có về sau. Mỗi ngày bạn có thể sẽ giao cho các đơn vị vận chuyển rất nhiều đơn hàng khác nhau đi về các tỉnh hay ship cod Hà Nội và nhiều khi không thể nhớ hết. Khi đó nếu bạn biết cách kiểm tra đơn hàng chuyển phát nhanh trên website thì sẽ dễ dàng hơn cho việc quản lý đơn hàng và kiểm tra cước phí chuyển phát nhanh trong nước của đơn hàng.

4. Mã vận đơn lấy ở đâu?

Mã vận đơn được đơn vị giao hàng cung cấp sau khi tạo vận đơn thành công trên website hoặc ứng dụng và tại bưu cục. Đối với vận đơn được tạo online, mã vận đơn sẽ hiển thị ngay trên ứng dụng hoặc website. Trường hợp tạo vận đơn ở bưu cục, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn một biên lai có mã vận đơn in trên biên lai. 

5. Hướng dẫn tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX – Nhất Tín Express trên website

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Nhất Tín Express, việc tra cứu hành trình đơn hàng được thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi trên cả website và ứng dụng ship hàng trên điện thoại. Chỉ cần có mã vận đơn, khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình mọi lúc, mọi nơi thông qua các bước sau:

5.1 Truy cập trang chủ NTX – Nhất Tín Express để tra cứu chuyển phát nhanh

Truy cập trang chủ NTX – Nhất Tín Express theo đường dẫn https://ntx.com.vn/. Sau khi truy cập thành công, khách hàng sẽ thấy tính năng tra cứu chuyển phát nhanh nằm ngay trang đầu với giao diện như hình dưới hoặc vào trực tiếp trang Tra cứu vận đơn để tra nhanh hành trình đơn hàng.

truy cập trang chủ NTX để tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn
Giao diện tra cứu vận đơn của Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

5.2 Nhập mã vận đơn vào giao diện tra cứu chuyển phát nhanh

Bạn tiến hành nhập các mã vận đơn cần kiểm tra mà Nhất Tín Express đã cấp trên hóa đơn gửi hàng. Lưu ý mỗi lần khách hàng có thể nhập tối đa 30 vận đơn, cách nhau bằng dấu phẩy và nhấn tra cứu vận đơn. Ví dụ như: 392773302, 968835288… 

nhập mã vận đơn để tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX - Nhất Tín Express
Để tra cứu vận đơn trên NTX, bạn có thể nhập tối đa 30 vận đơn cùng lúc (Nguồn: NTX)

Trường hợp nhập sai mã vận đơn chuyển phát nhanh, hệ thống website NTX sẽ trả lại thông báo “Không tìm thấy thông tin vận đơn” cho bạn.

sai mã vận đơn khi tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX - Nhất Tín Express

5.3 Tra cứu chuyển phát nhanh thông tin của đơn hàng

Lúc này, một bảng thông tin chi tiết về đơn hàng sẽ được hiển thị để khách hàng tra cứu chuyển phát nhanh với đầy đủ các trường dữ liệu liên quan. Bao gồm: thông tin về loại hàng hóa, dịch vụ ship hàng, phương tiện lấy hàng… Phần trạng thái thực của đơn hàng sẽ hiển thị thông tin thời gian và hoạt động vận chuyển của đơn hàng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm được hàng hóa, bưu gửi của mình đang được xử lý đến đâu và có thể ước tính gần chính xác nhất thời gian hàng đến tay người nhận.

Các thông tin khi tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX - Nhất Tín Express
Mẫu tra cứu đơn hàng thành công (Nguồn: NTX)
tình trạng đơn hàng khi tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX - Nhất Tín Express chi tiết
Tình trạng vận đơn chi tiết khi tra cứu chuyển phát nhanh (Nguồn: NTX)

6. Hướng dẫn tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX – Nhất Tín Express trên App

hướng dẫn tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn NTX - Nhất Tín Express

Đối với các khách hàng sử dụng app Nhất Tín Express, việc tra cứu vận đơn chuyển phát nhanh dễ dàng và nhanh chóng chỉ với 2 bước.

Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu như bạn là khách hàng mới. Hoặc đăng nhập vào App nếu bạn đã có tài khoản của NTX.

Bước 2: Chọn chức năng tra cứu vận đơn và bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển cho đơn hàng của mình.

Việc đưa tính năng Tra cứu vận đơn lên tất các nền tảng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ chuyển phát của NTX – Nhất Tín Express. Đây cũng được xem là một mẹo hướng dẫn giao hàng tiết kiệm, giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí quản lý liên quan đến đơn hàng của mình; kịp thời đưa ra các giải pháp cho những tình huống bất ngờ.

7. Tôi làm mất mã vận đơn thì cần phải làm gì?

Khi sử dụng dịch vụ tại NTX – Nhất Tín Express mà làm mất vận đơn giao hàng nhanh của NTX – Nhất Tín Express, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo các kênh hỗ trợ sau:

  • Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh thông qua website của NTX – Nhất Tín Express, bạn có thể truy cập website https://ntx.com.vn/ và tra cứu mã vận đơn là gì theo thông tin đã cập nhật. 
  • Liên hệ trực tiếp đến trung tâm chăm sóc khách hàng của NTX theo số hotline 1900 63 8080 trong khung giờ làm việc từ 7:00 đến 20:00 và làm theo hướng dẫn của nhân viên. 
  • Liên hệ theo Fanpage của NTX theo link https://www.facebook.com/ntx.com.vn và inbox các nội dung liên quan để được hỗ trợ.
  • Gửi email đến địa chỉ nhattin@ntx.com.vn về các nội dung có liên quan đến vận đơn giao hàng nhanh của NTX – Nhất Tín Express và làm theo hướng dẫn.

Nhờ sớm áp dụng công nghệ vào dịch vụ vận chuyển, đa số các thông tin giao hàng express tại NTX – Nhất Tín Express đều được số hóa đầy đủ. Do đó, nếu cần tra cứu chuyển phát nhanh thông tin nhanh chóng trong trường hợp làm mất vận đơn, bạn có thể liên hệ theo số hotline 1900 63 8080, cung cấp số điện thoại người gửi và người nhận để NTX kiểm tra.

8. Đơn vị giao hàng nhanh, giá cước tốt, uy tín, tận tâm của NTX – Nhất Tín Express

NTX - Nhất Tín Express với ứng dụng hỗ trợ tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn nhanh chóng dễ dàng
Đơn vị giao hàng nhanh, giá cước tốt, uy tín, tận tâm của NTX (Nguồn: NTX)

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín, chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát nhanh trong ngày,.. đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

9. Lý do bạn an tâm lựa chọn NTX – Nhất Tín Express

Có thể thấy, tra cứu chuyển phát nhanh là vấn đề hết sức cần thiết, đặc biệt là đối với các shop online. Khi lựa chọn dịch vụ giao hàng của Nhất Tín Express, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách đơn giản, nhanh chóng, giúp bạn có thể yên tâm tập trung cho công việc kinh doanh của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào trong quá trình sử dụng dịch vụ, hay muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ giao hàng tiết kiệm Hà Nội Sài Gòn toàn quốc hãy liên hệ ngay đến số hotline 1900 63 8080 của NTX để được tư vấn chi tiết.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab