Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những loại phí gì?

Bạn đang quan tâm tới dịch vụ ship hàng Hà Nội – Sài Gòn nhưng không biết chi phí ship COD Hà Nội Sài Gòn là bao nhiêu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những gì, phí thu hộ khi chuyển phát nhanh Hà Nội đi các tỉnh là bao nhiêu và mẹo lựa chọn dịch vụ chuyển phát Hà Nội Sài Gòn với phí chuyển phát thu hộ (ship COD) tiết kiệm, giá tốt. Tìm hiểu ngay!

1. Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những loại phí gì?

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những loại phí gì
Ship COD – Phương thức vận chuyển thanh toán khi nhận hàng (Nguồn: Internet)

Dịch vụ ship COD (viết tắt của cụm từ “Cash On Delivery”) là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Dịch vụ chuyển phát nhanh này có nghĩa là khi khách hàng nhận được sản phẩm mình đặt mới cần thanh toán tiền cho người vận chuyển. Ship COD đang là hình thức thanh toán phổ biến được áp dụng phổ biến bởi nhiều lợi ích dành cho cả người mua lẫn người bán. 

Người mua có thể kiểm tra hàng trước khi nhận, nếu đúng sản phẩm bạn đặt mua và sản phẩm không bị hư hại có thể từ chối không nhận sản phẩm đó. Người bán tạo dựng niềm tin với khách hàng, cho thấy sự tự tin về sản phẩm của mình. Sẵn sàng để khách hàng xem hàng trước khi nhận, đồng ý và hài lòng thì thanh toán.

Vậy phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những gì? Đây là điều mỗi chủ shop, doanh nghiệp,… khi kinh doanh online cần nắm rõ. Hiểu rõ phí chuyển phát thu hộ COD gồm loại phí nào giúp bạn tính toán chi phí vận chuyển để cân đối giá bán cũng như báo giá vận chuyển cho khách hàng. Đặc biệt là Hà Nội – Sài Gòn là tuyến đường vận chuyển hàng hóa có lượng người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ TPHCM – Hà Nội nhiều nhất hiện nay.

1.1 Tiền hàng hóa là loại phí ship COD Hà Nội Sài Gòn không thể thiếu

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm tiền hàng hóa
Kê khai rõ ràng tiền hàng hóa bạn cần đơn vị vận chuyển thu hộ (Nguồn: Internet)

Tiền hàng hóa là tổng giá trị đơn hàng mà người gửi tự kê khai. Khoản tiền này sẽ không thay đổi và được ghi chú rõ ràng trong hệ thống quản lý đơn hàng. Việc người bán kê khai tiền hàng hóa còn ảnh hưởng tới vấn đề nhà vận chuyển bồi thường hàng hóa trong trường hợp mất hàng, hư hao, hỏng hóc không thể sử dụng được và lỗi được xác định là do phía dịch vụ vận chuyển gây ra.

Ví dụ: Khi gửi chuyển phát nhanh Hà Nội vào Sài Gòn và bạn lựa chọn phương thức thanh toán là ship COD. Tổng giá trị đơn hàng sẽ bao gồm tiền hàng hóa, phí ship COD Hà Nội Sài Gòn và phí thu hộ tiền nếu có.

1.2 Phí vận chuyển hàng hóa trong phí ship COD Hà Nội Sài Gòn

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn và Sài Gòn Hà Nội
Phí vận chuyển khi ship COD Hà Nội Sài Gòn (Nguồn: Internet)

Phí ship COD hay còn được hiểu một cách đơn giản là phí vận chuyển. Phí này sẽ được tính dựa trên kích thước, trọng lượng, quãng đường vận chuyển và giá trị đơn hàng cần được vận chuyển. 

  • Thường thì các đơn vị vận chuyển sẽ có các nấc thang từ thấp đến cao để tính phí vận chuyển. Ví dụ: Nhất Tín Express, phí vận chuyển được chia thành các mức dưới 500.000 đồng, từ 500.000 đồng đến 1 triệu và trên 1 triệu.
  • Về cân nặng và kích thước hàng hóa cũng sẽ có quy định. Ví dụ: với hàng hóa nặng dưới 10kg thường sẽ có phí vận chuyển rẻ hơn những hàng hóa nặng hơn 10kg. Những hàng hóa có kích thước lớn phí ship cũng sẽ cao hơn những hàng hóa có kích thước nhỏ.
  • Phí ship COD nội thành và ngoại thành sẽ khác nhau. Ship COD liên tỉnh cũng vậy. Ví dụ: Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn sẽ khác với phí ship COD Hà Nội – Đà Nẵng,…

Tùy vào đơn vị vận chuyển mà phí vận chuyển sẽ khác nhau. Trước khi quyết định gửi hàng hóa tại đơn vị vận chuyển nào, bạn cần nghiên cứu kỹ quy định về cước phí vận chuyển của đơn vị giao hàng nhanh uy tín đó.

1.3 Phí thu hộ chuyển phát nhanh (phí COD)

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn, phí thu hộ
Phí thu tiền hộ khi gửi ship COD (Nguồn: Internet)

Hầu hết các đơn vị vận chuyển đều miễn phí khoản phí thu tiền hộ này. Điều này không phải tất nhiên, có những đơn vị vận chuyển vẫn thu phí dịch vụ thu tiền hộ như thường. Khi gửi vận chuyển Bắc – Nam, bạn cần tìm hiểu phí ship COD Hà Nội Sài Gòn có khoản phí thu tiền hộ này không. Để tránh sau khi ship hàng chủ shop và nhà phân phối phát hiện ra tổng giá trị đơn hàng lại nhiều hơn mức mình đã tính toán trước đó.

Trong trường hợp giao hàng ship COD, người gửi có thể nhận tiền theo hai hình thức là nhận tiền trực tiếp tại văn phòng của đơn vị vận chuyển hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký trước đó.

  • Với hình thức nhận tiền tại văn phòng của đơn vị vận chuyển, người gửi có thể nhận tiền hàng của mình sau 1-2 ngày khi đơn hàng được gửi hàng nhanh thành công.
  • Với hình thức nhận tiền qua tài khoản ngân hàng: người gửi có thể sẽ được nhận tiền hàng sau 1-3 ngày khi đơn hàng được vận chuyển thành công. Hoặc người gửi cũng có thể nhận được tiền hàng vào một ngày chỉ định trong tuần hay trong tháng như thỏa thuận trước đó.

Đơn vị vận chuyển có thể sẽ thu phí COD hoặc không tùy vào cách bạn lựa chọn nhận tiền hàng.

2. Phí ship COD Hà Nội đi Hồ Chí Minh của NTX – Nhất Tín Express

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn NTX - Nhất Tín Express
NTX – Nhất Tín Express đơn vị giao hang uy tín tiết kiệm (Nguồn: NTX)

NTX – Nhất Tín Express luôn thấu hiểu những khó khăn về nguồn vốn lưu động và chi phí sử dụng dịch vụ ship COD của các shop. Đó là lý do vì sao công ty mang đến chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn: Miễn phí thu hộ COD hoàn tiền COD trong vòng 24 giờ. Điều này đảm bảo các shop luôn chủ động về nguồn vốn để phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express, các shop sẽ được hướng dẫn cách ship COD chi tiết, dễ dàng kiểm tra thông tin đơn hàng, thời gian giao hàng thực tế và chi phí phát sinh trong quá trình giao hàng (nếu có) để kịp thời phản hồi khi cần thiết. Dưới đây là bảng phí cước COD Hà Nội Hồ Chí Minh của NTX – Nhất Tín Express

2.1  Giá cước ship COD dịch vụ giao hàng tiết kiệm từ Hà Nội – Sài Gòn đặc biệt, liên miền

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHU VỰCĐẶC BIỆTLIÊN MIỀN
Giá/kg30,000
1kg đầu
34,000
1kg đầu
31,000
1kg đầu
35,000
1kg đầu
Trung tâmHuyện, xãTrung tâmHuyện, xã
Tiết kiệm+4,000
0.5kg tiếp theo
+5,000
0.5kg tiếp theo
2-3 ngày3-4 ngày3-4 ngày4-5 ngày
Nhanh+10,500
0.5kg tiếp theo
+10,500
0.5kg tiếp theo
1-2 ngày2-3 ngày2-3 ngày3-4 ngày

Với đơn hàng giao tiết kiệm , NTX thu phí cho chuyến đường Sài Gòn – Hà Nội từ 30.000 cho 1kg đầu tiên. Với mỗi ký tiếp theo NTX thu lần lượt từ 4.000đ tùy thuộc vào dịch vụ cũng như khu vực giao nhận hàng cho đơn gửi hàng đi Hà Nội

2.2  Giá cước ship COD dịch vụ giao hàng nhanh Hà Nội – Sài Gòn nội tỉnh nội miền

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHU VỰCNỘI TỈNHNỘI MIỀN
Trung tâmHuyện, xãTrung tâmHuyện, xã
Giá/kg18,000
2kg đầu
22,000
2kg đầu
23,000
1kg đầu
27,000
1kg đầu
Tiết kiệm+2,500
0.5kg tiếp theo
+3,000
0.5kg tiếp theo
Thời gian giao hàngTrong ngàyHôm sau1-2 ngày2-3 ngày

*** Bảng giá dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn cập nhật mới nhất vào tháng 7/2021

3. Mẹo chọn dịch vụ ship COD Hà Nội Sài Gòn phù hợp với bán hàng online

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn 5
Miễn phí COD Hà Nội Sài Gòn tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

3.1 Chọn đơn vị chuyển phát nhanh hỗ trợ hoàn tiền COD Hà Nội Sài Gòn 24H

Với những cá nhân, shop online, doanh nghiệp nhỏ,… với số vốn xoay vòng hoạt động không cao thường muốn nhận hoàn ship COD càng sớm càng tốt. Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, nhiều đơn vị giao hàng express có hỗ trợ hoàn ship COD nhanh trong vòng 24h kể từ thời gian đơn hàng gửi thành công.

Điển hình như vận chuyển Nhất Tín Express – Công ty chuyển phát nhanh uy tín chất lượng tại Việt Nam. Nhất Tín Express đang áp dụng chính sách hỗ trợ hoàn ship COD 24h cho tất cả các đơn hàng kể cả phí ship COD Hà Nội Sài Gòn. Khách hàng của đơn vị giao hàng nhanh Nhất Tín Express có thể yên tâm triển khai các dự án kinh doanh của mình mà không cần bị lo lắng vấn đề vốn xoay vòng do tiền hàng bị đơn vị vận chuyển giữ quá lâu. 

3.2 Chọn đơn vị có phí thu hộ / phí ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh

NTX – Nhất Tín Express hoàn toàn miễn phí thu tiền hộ khi sử dụng dịch vụ Ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh. Điều này góp phần giúp shop online và các doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh đưa sản phẩm của mình tới tay khách hàng ở xa. Với chương trình miễn phí ship COD Hà Nội Sài Gòn, shop của bạn có thể tận dụng để đưa ra các chương trình khuyến mãi miễn ship để kích thích sự thích thú của khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Việc đơn vị vận chuyển miễn phí thu hộ ship COD, bạn có thể:

  • Tiết kiệm được khoản phí khá lớn khi gửi hàng đi Hà Nội.
  • Tạo ưu thế để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành với mình.
  • Tối ưu tiền hàng để tập trung vốn phát triển kinh doanh.

3.3 Chọn đơn vị ship COD có hệ thống phương tiện mới, hiện đại

Việc lựa chọn đơn vị Ship COD có hệ thống phương tiện mới và hiện đại sẽ giúp bạn theo dõi toàn trình đơn hàng của mình và đảm bảo hàng hóa được bảo quản và vận chuyển an toàn trước khi đến tay khách hàng. NTX – Nhất Tín Express – Đơn vị cung cấp dịch vụ ship COD uy tín với chi phí ship COD Hà Nội Sài Gòn tiết kiệm, NTX sử dụng nhiều phương tiện vận chuyển hiện đại linh hoạt nhiều phương tiện cùng các công nghệ tiên tiến giúp theo dõi và kiểm soát từng đơn hàng, đảm bảo hàng hóa được giao tận tay người nhận nhanh chóng.

4. Điểm nổi bật dịch vụ ship COD Hà Nội – Sài Gòn và toàn quốc uy tín của NTX – Nhất Tín Express

4.1 Theo dõi và quản lý vận đơn nhanh chóng trên ứng dụng NTX – Nhất Tín Express

NTX – Nhất Tín Express là đơn vị giao hàng nhanh có công nghệ hậu cần tiên tiến, có App giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến trình đơn hàng, chủ động trong việc tư vấn, chăm sóc khách hàng. Với mỗi đơn hàng sẽ có Mã vận đơn riêng. Mã này giúp người gửi theo dõi hành trình đơn hàng của mình. Chỉ cần nhập Mã vận đơn trên website hoặc thông qua app của đơn vị vận chuyển Nhất Tín Express Hà Nội bạn đã có thể theo dõi toàn trình đơn hàng của mình đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng đúng hẹn và an toàn.

4.2 Hệ thống trải rộng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Với kinh nghiệm trong ngành vận chuyển, đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp Nhất Tín Express có phương pháp quản lý hoạt động vận tải giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Đội ngũ nhân viên giao hàng nhanh chuyên nghiệp được trang bị thiết bị, công nghệ đầy đủ sẽ giúp tiết kiệm thời gian đưa hàng hóa của bạn tới tay khách hàng.

4.3 Đa dạng dịch vụ ship COD Hà Nội – Hồ Chí Minh với chi phí tiết kiệm

Để đáp ứng nhu cầu ship hàng ngày càng nhiều của các shop online trong thời đại e-commerce bùng nổ, NTX – Nhất Tín Express tập trung phát triển 2 dịch vụ ship COD được ưa thích nhất hiện nay:

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn của NTX - Nhất Tín Express
  • Dịch vụ giao nhanh kèm COD: Hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh chóng nhờ hệ thống trải rộng và phương tiện kết hợp của NTX – Nhất Tín Express. Thích hợp cho mặt hàng là thư từ, bưu phẩm cần vận chuyển gấp.
  • Dịch vụ giao hàng tiết kiệm kèm COD: Tập trung tối ưu phương tiện vận chuyển mà vẫn đảm bảo thời gian và đặt an toàn hàng hóa lên đầu, dịch vụ giao tiết kiệm của Nhất Tín giúp đối tượng như chủ shop nhỏ, nhà phân phối,… tiết kiệm chi phí vận chuyển đáng kể.

Ngoài ra, NTX – Nhất Tín Express còn phát triển dịch vụ giao hàng hẹn giờ đáp ứng được nhu cầu giao hàng rất được quan tâm của khách hàng là chủ shop bán hàng online. Với quy trình vận đơn chuyên nghiệp, thông minh, NTX – Nhất Tín Express tự tin mang đến dịch vụ chuyển phát nhanh tốt nhất cho bạn.

4.4 Miễn phí COD, hoàn tiền trong 24H

Với chính sách miễn phí phí thu hộ ship COD đơn vị NTX – Nhất Tín Express giúp cho các shop và nhà phân phối có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thu tiền hộ và tối ưu được mô hình kinh doanh của mình nhờ giảm thiểu chi phí giao hàng. Ngoài ra NTX còn mang đến giải pháp hoàn tiền COD trong 24h kể từ khi đơn hàng được xác nhận giao hàng thành công. Dịch vụ này được áp dụng cho những đơn ship COD tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy shop có thể an tâm về tiền của mình sẽ được chuyển vào tài khoản sớm nhất để tiếp tục kinh doanh. Mọi thông tin về đơn hàng như tiền hoàn COD, chi phí ship COD sẽ được cập nhật đầy đủ và chi tiết trên hệ thống nên giúp shop đối soát dễ dàng.

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn Nhất Tín Express Sài Gòn Hà Nội
NTX hoàn tiền ship COD trong 24H (Nguồn: NTX)

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín, chuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ ship COD và phí ship COD Hà Nội Sài Gòn của NTX – Nhất Tín Express. Qua chia sẻ trên, NTX hi vọng các bạn đã hiểu hơn về các khoản phí khi gửi vận chuyển theo hình thức thanh toán khi nhận hàng của các đơn vị vận chuyển. Từ đó lựa chọn dịch vụ chuyển phát tối ưu chi phí và phù hợp với nhất cho mình. 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab