Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Dịch vụ giao hàng chất lượng và 8 tiêu chí đánh giá cho các shop lựa chọn

Đối với các shop online, quá trình vận chuyển hàng hóa đóng vai trò không nhỏ trong việc nâng cao sự hài lòng cũng như giữ chân khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ giao hàng chất lượng từ các công ty vận chuyển uy tín cần được tiến hành ngay từ quá trình lên kế hoạch xây dựng shop. 8 tiêu chí đánh giá dịch vụ giao hàng chất lượng sau đây sẽ giúp các shop dễ dàng lựa chọn công ty vận chuyển uy tín cho công việc kinh doanh của mình.

8 Tiêu chí đánh giá một đơn vị giao hàng chất lượng các shop online cần biết

1. Đơn vị giao hàng chất lượng cam kết thời gian giao hàng toàn trình

Đơn vị giao hàng chất lượng có thể cam kết thời gian giao hàng toàn trình

Thời gian giao hàng là tiêu chí quan trọng đầu tiên để đánh giá dịch vụ giao hàng chất lượng (Nguồn: Internet)

Khách hàng luôn muốn sản phẩm mình lựa chọn được giao đến tay nhanh nhất có thể. Do đó, khi chọn đơn vị vận chuyển, thời gian giao hàng toàn trình là yếu tố quan trọng các shop cần quan tâm đầu tiên. 

Thời gian giao hàng toàn trình (hay “thời gian giao hàng cam kết”) là một thuật ngữ trong ngành vận tải, vận chuyển hàng hóa. Đây là từ dùng để chỉ khoảng thời gian tính từ khi hàng hóa được nhận đến khi được phát đến địa chỉ của người mua hàng.

Một công ty có dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ có thông tin rõ ràng về thời gian cho từng dịch vụ vận chuyển hàng hóa để khách cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

2. Đơn vị giao hàng chất lượng có giá cước dịch vụ công khai, rõ ràng

Những dịch vụ vận chuyển uy tín sẽ luôn công khai giá dịch vụ rõ ràng để khách hàng dễ tham khảo và lựa chọn phương án phù hợp nhất cho hàng hóa của mình. Thông thường, dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ đi kèm với mức chi phí cao hơn thông thường. Điều này đảm bảo hàng hóa của shop sẽ được vận chuyển và bảo quản tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Khi nắm được giá vận chuyển chính xác ví dụ như giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn, các shop sẽ dễ dàng lên kế hoạch tính tiền ship hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi tương ứng. Nhờ đó, bạn có thể thu hút thêm khách hàng mới hoặc giữ chân những khách hàng thân thiết hiệu quả hơn.

3. Hoàn phí ship hàng COD nhanh và có ưu đãi dàng cho khách hàng mục tiêu

Dịch vụ giao hàng chất lượng hoàn phí ship hàng COD nhanh và có ưu đãi

Lựa chọn những đơn vị giao hàng có chính sách hoàn phí ship COD nhanh sẽ giúp các shop online dễ dàng xoay vòng vốn (Nguồn: Internet)

Đối với các shop online hoặc doanh nghiệp nhỏ, vốn lưu động là yếu tố vô cùng quan trọng để phát triển kinh doanh. Do đó, những đơn vị vận chuyển có chính sách miễn phí dịch vụ thu hộ và hoàn tiền COD nhanh được ưu tiên lựa chọn. Việc này sẽ giúp các shop tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như luôn có sẵn nguồn vốn để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

4. Đơn vị giao hàng chất lượng có quy trình gửi hàng nhanh chóng, dễ dàng 

Mỗi công ty sẽ có một quy trình nhận hàng và giao hàng riêng. Do đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin về các lựa chọn họ cung cấp, thời gian từ lúc gửi yêu cầu đến khi nhân viên nhận hàng đến lấy hàng… để ước lượng thời gian chính xác nhất khi hẹn với khách hàng.

Dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước theo quy định trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy, nhiều công ty đã cải tiến quy trình nhằm rút ngắn tối đa thời gian giao hàng cho người gửi. Chẳng hạn như NTX – Nhất Tín Express đã ra mắt mô hình bưu cục di động sử dụng các ứng dụng công nghệ để thực hiện toàn bộ quy trình xuất nhập kho ngay trên xe như một bưu cục thông thường. Nhờ đó, người gửi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa được kiểm tra và phân tuyến rõ ràng, hạn chế các sai sót trong quá trình ship hàng.

5. Nhân viên của đơn vị giao hàng chất lượng chuyên nghiệp, tận tâm

Nhân viên của đơn vị giao hàng chất lượng chuyên nghiệp, tận tâm

Những đơn vị có dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ bao gồm đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm (Nguồn: Internet)

Nhân viên giao hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng cũng như vận chuyển hàng hóa của người gửi. Do đó, thái độ chuyên nghiệp và tận tâm cũng là tiêu chí hết sức quan trọng khi lựa chọn dịch vụ giao hàng chất lượng. Bởi vì thông thường khách hàng sẽ đánh giá shop dựa trên toàn bộ trải nghiệm trong suốt quá trình giao hàng, bao gồm cả thái độ nhân viên. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn một đơn vị giao hàng uy tín có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để thay mình tiếp xúc và giao hàng đến cho khách.

6. Đơn vị giao hàng chất lượng có chính sách đảm bảo an toàn hàng hóa

Hàng hóa khi giao đến người nhận cần đảm bảo nguyên vẹn ở trạng thái tốt nhất. Điều này phụ thuộc phần lớn vào quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa của đơn vị giao hàng nhanh. Vậy nên, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá và lựa chọn dịch vụ giao hàng chất lượng hay không, bên cạnh vấn đề về thời gian. 

7. Chi phí vận chuyển hàng hóa hợp lý và chính sách hỗ trợ phí vận chuyển

Đơn vị giao hàng chất lượng có chi phí vận chuyển hàng hóa hợp lý

Lựa chọn những đơn vị có mức phí vận chuyển hợp lý giúp các shop tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành cho cửa hàng của mình (Nguồn: Internet)

Chi phí vận chuyển của các công ty gửi hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phí ship mà shop online hoặc đơn vị kinh doanh phải thu từ khách hàng. Một mức giá hợp lý sẽ góp phần thu hút thêm nhiều khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng cũ quan trọng không kém các yếu tố liên quan đến sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến các chính sách hỗ trợ phí vận chuyển từ các công ty chuyển phát để tiết kiệm chi phí cho shop của mình.

8. Ứng dụng hỗ trợ gửi và theo dõi đơn hàng – Điểm mạnh của đơn vị giao hàng chất lượng thời 4.0

Đối với các shop online, công nghệ đóng vai trò thiết yếu trong việc vận hành hệ thống kinh doanh. Hầu hết tất cả những vấn đề liên quan đến hàng hóa đều được thực hiện qua máy tính hoặc điện thoại nên việc lựa chọn những công ty chuyển phát có ứng dụng hỗ trợ sẽ rất thuận tiện trong việc gửi hàng và theo dõi thông tin đơn hàng. Nhờ đó, các shop sẽ dễ dàng tạo vận đơn, kiểm tra quá trình giao hàng cũng như tổng hợp tiền COD (nếu có) chỉ bằng điện thoại. Việc này sẽ giúp các shop tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi một cách vô cùng đơn giản.

Đơn vị giao hàng chất lượng NTX – Nhất Tín Express nhận hàng tận tay trả hàng tận nơi giá cước tốt

dịch vụ giao hàng chất lượng, ship cod nhất tín express

Lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín sẽ giúp các shop online giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan đến hàng hóa và vốn lưu động về sau. Điều may mắn là ngày càng có nhiều đơn vị uy tín như NTXNhất Tín Express ra đời, mang đến dịch vụ chuyển phát đa dạng, chất lượng dành riêng cho các shop online. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bắt đầu kế hoạch vận hành cửa hàng mơ ước của mình mà không tốn quá nhiều thời gian cân nhắc, lựa chọn đơn vị giao hàng như trước đây.

Bên cạnh đó, định hướng phục vụ khách hàng là các chủ shop online, NTX – Nhất Tín Express mang đến chính sách miễn phí thu hộhoàn tiền COD trong vòng 24 giờ. Điều này đảm bảo các shop luôn duy trì được nguồn vốn lưu động cần thiết cho các hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt, Nhất Tín Express đang nỗ lực phát triển và hoàn thiện chương trình phục vụ đến 12 giờ đêm nhằm hỗ trợ tốt hơn nhu cầu sử dụng dịch vụ ship COD, chuyển phát nhanh cho các khách hàng cần vận chuyển hàng hóa, tài liệu ngay trong đêm.

Khi lựa chọn dịch vụ tại NTX – Nhất Tín Express, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cước vận chuyển Bắc Nam hay chuyển phát nhanh giá rẻ TP.HCM và toàn quốc luôn ở mức cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra mức cước và thời gian giao hàng toàn trình trước khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX bằng cách truy cập website https://ntx.com.vn/ hoặc cài đặt ứng dụng Nhất Tín Express để có kế hoạch phù hợp nhất cho mình.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab