Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Tem nhãn trong vận đơn giao hàng tiết kiệm là gì và công dụng của chúng?

Tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm ghi rõ những thông tin quan trọng của từng đơn hàng. Mỗi nhãn là duy nhất và bạn không thể sử dụng lại các nhãn cũ. Vậy tem nhãn trong chuyển phát nhanh tại nhà có vai trò gì? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về công dụng của tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm và cách in nhãn một cách dễ dàng nhất nhé!

1. Tem nhãn vận chuyển là gì?

Tem nhãn vận chuyển bao gồm các thông tin: Tên sản phẩm, mã vạch sản phẩm, số serial, nơi sản xuất, các lưu ý khi bốc xếp hàng, người nhận, các thành phần trong thùng hàng… Tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm được sử dụng để dán lên thùng carton, bao bì sản phẩm hoặc vỏ ngoài bọc sản phẩm trong quá trình chuyển phát nhanh tại nhà từ người bán đến người mua chính xác không sợ thất lạc.

Tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm

2. Tem nhãn trong vận đơn giao hàng tiết kiệm có công dụng gì?

Tem nhãn trong vận đơn giao hàng tiết kiệm hiển thị thông tin để đảm bảo các gói hàng đến đúng điểm đến, theo dõi chúng trong từng giai đoạn và đảm bảo cung cấp đúng dịch vụ vận chuyển. Mỗi hãng vận chuyển sử dụng một mẫu cụ thể cho nhãn vận chuyển của mình. Nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm được thiết kế để con người và máy móc có thể đọc được, vì vậy chúng cần phải rõ ràng và dễ đọc. Hiện nay mã vận đơn gửi hàng nhanh phổ biến nhất được in dưới dạng barcode.

Tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm để làm gì

Nhãn dùng cho vận đơn giao hàng tiết kiệm là một phần thiết yếu của hậu cần thương mại điện tử giúp tăng tốc độ lưu chuyển hàng hóa, đặc biệt là với dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà. Bất kể quy mô cửa hàng của bạn như thế nào, nếu bạn in và dán tem vận chuyển sai, mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên tốn kém, kém hiệu quả và thậm chí dẫn đến chuyển hoàn đơn do gói hàng không được giao.

3. Cách tạo tem nhãn vận chuyển

3.1 Tạo nhãn vận chuyển trực tuyến

Bạn có thể tạo nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm bằng các công cụ trực tuyến của nhà vận chuyển. Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ có công cụ trực tuyến riêng để bạn có thể tạo một mã barcode riêng phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn. Truy cập trang web của đơn vị vận tải, điền vào mẫu nhãn và sau đó tải xuống tệp để bạn có thể in ra.

3.2 Sử dụng phần mềm tạo nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm

Sử dụng phần mềm để tạo mới mã vận đơn giao hàng tiết kiệm đang được rất nhiều người lựa chọn. Những phần mềm này cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế, bố cục tem nhãn vận chuyển một cách dễ dàng ngay trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ tải xuống nhanh chóng và có thể được đồng bộ để bạn sử dụng ngay cả khi đang ngoại tuyến.

3.3 Tự động hóa hoàn toàn với một website vận chuyển

Hiện nay những đơn vị chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội hay toàn quốc như Nhất Tín Express Hà Nội Sài Gòn và toàn quốc luôn xây dựng website sở hữu các tính năng tự động tổng hợp thông tin đơn hàng cho bạn. Việc bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin đơn hàng vào biểu mẫu. Sau đó website của đơn vị vận chuyển sẽ tự động tạo cho bạn một mẫu vận đơn giao hàng tiết kiệm nhanh chóng và hiệu quả. Cách làm này phù hợp với những đơn hàng có số lượng lớn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể so với cách điền nhãn thủ công.

Tem nhãn trong vận đơn giao hàng tiết kiệm để làm gì

4. Tôi có thể lấy nhãn vận chuyển ở đâu? Tôi có thể in nhãn vận chuyển tại nhà không?

Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối với máy in phun, máy in laser hoặc máy in mã vạch là bạn có thể lấy nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm ngay tại nhà.

4.1 Tự in nhãn vận đơn bằng máy in phun

Máy in phun sẽ phù hợp để in nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm khi có ít đơn hàng mỗi tháng. Khi bạn bắt đầu in nhiều nhãn hơn, hãy lưu ý dùng mực máy in chất lượng để đảm bảo mọi thứ trên trang đều rõ ràng, sắc nét và mực không bị nhòe.

4.2 Tự in nhãn vận đơn bằng máy in laser

Máy in laser sẽ cho ra những loại tem nhãn chất lượng với độ chính xác cao hơn so với máy in phun. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp nếu bạn in một lượng nhãn vừa phải mỗi tháng.

Tips khi sử dụng máy in phun và máy in laser

Trong quá trình vận chuyển rất có thể gói hàng của bạn sẽ bị ướt mưa hoặc không được xử lý đúng cách, khiến nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm không thể đọc được. Vì vậy, nên bảo vệ nhãn bằng cách làm cho nhãn không thấm nước và được bảo đảm an toàn. Một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này là cố định nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm của mình bằng băng keo trong hoặc gắn nhãn trong phong bì nhựa trong. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc nhãn của máy đọc mã vạch hoặc các máy khác. Luôn đảm bảo rằng tất cả thông tin rõ ràng và có thể đọc được bởi cả người và máy.

4.3 Tự in nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm bằng máy in mã vạch

Máy in nhãn nhiệt được thiết kế tối ưu cho việc in nhãn vận đơn giao hàng, không cần thêm bất kỳ nguồn cung cấp nào như mực in. Vì vậy máy in mã vạch là lựa chọn tốt nhất và phù hợp với cả những đơn hàng số lượng lớn và đòi hỏi tốc độ in cao.

4.4 Tôi có thể viết tay nhãn vận chuyển không?

Nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm được tạo trong quá trình xử lý đơn hàng. Các nhà vận chuyển sẽ có yêu cầu cụ thể đối với tem vận chuyển của họ và những mẫu tem nhãn này không thể tạo bằng tay. Vì vậy nếu bạn muốn tạo một mẫu tem nhãn vận chuyển mới, bạn phải tuân theo các yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ.

5. Tem nhãn vận chuyển có miễn phí không?

Khi tạo vận đơn giao hàng tiết kiệm thành công tại website của các đơn vị vận chuyển, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí tem nhãn vận chuyển. Bên cạnh đó nếu số lượng đơn hàng lớn, bạn còn có thể được đơn vị vận chuyển hỗ trợ thêm máy in tem nhãn, giúp quá trình dán nhãn lên gói hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

6. Tôi có thể in nhãn vận chuyển Nhất Tín Express ở đâu?

Tại website của NTX – Nhất Tín Express bao gồm tính năng tạo tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng. Khi tạo đơn hàng thành công, hệ thống của đơn vị vận chuyển Nhất Tín Express sẽ tự động tạo một nhãn vận đơn cho phép bạn tải về máy, in ra và dán lên gói hàng.

  • Bước 1: Truy cập trang https://ntx.com.vn/tao-van-don để tiến hành tạo vận đơn.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của đơn hàng.

Lấy tem nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm ở đâu

  • Bước 3: Chọn nút “Tạo đơn” và hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một nhãn vận đơn hoàn chỉnh.
  • Bước 4: Đảm bảo máy tính của bạn đã được kết nối với máy in và chọn in nhãn.

Bên cạnh tạo vận đơn, bạn có thể thông qua website hoặc App Nhất Tín Express để kiểm tra mã vận đơn và tra cứu chuyển phát nhanh hành trình đơn hàng dễ dàng, nhanh chóng. 

7. Chính sách ưu đãi in tem nhãn, vận đơn giao hàng tiết kiệm của NTX – Nhất Tín Express

Khi tạo vận đơn thành công tại website của NTX – Nhất Tín Express, bạn sẽ được tạo tự động và miễn phí nhãn vận đơn giao hàng tiết kiệm tương ứng với đơn hàng đó. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà của NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn Hà Nội và toàn quốc, bạn sẽ được hỗ trợ máy in tem nhãn đối với khách hàng đạt hơn 50 đơn/ ngày. 

Với các hướng dẫn cụ thể về việc tạo tem nhãn cho vận đơn giao hàng tiết kiệm, Nhất Tín Express hy vọng bạn đã có được cho mình cách in nhãn vận đơn phù hợp nhất. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến  NTX – Nhất Tín Express qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab