Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Hướng dẫn cách ship COD chi tiết, nhanh chóng, cực đơn giản tại NTX

Ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) là một hình thức giao hàng rất tiện dụng và phổ biến. Bất kỳ ai là “tín đồ” mua sắm online nào cũng yêu thích cách gửi ship COD ship hàng tận nhà trả tiền sau này. Hướng dẫn cách ship COD chi tiết nhất, ưu điểm và nhược điểm của giao hàng thu tiền hộ cho cả người gửi và người nhận. Xem ngay hướng dẫn cách ship COD và cách ship hàng đi tỉnh giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi hàng cho mô hình kinh doanh online của mình.

Mục lục

1. Dịch vụ ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) là gì? Hướng dẫn cách ship COD nhanh nhất!

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm nhất

Dịch vụ ship COD là gì? Hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Dịch vụ ship COD uy tín (chuyển phát nhanh thu hộ) là loại hình giao hàng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Ship COD (cash on delivery) có nghĩa là vừa giao hàng vừa thu tiền. Tức là người mua sẽ được nhận hàng trước sau đó mới thanh toán khi shipper giao hàng.

Cách gửi ship COD luôn được nhiều shop và khách hàng ưu chuộng vì lợi ích mà nó đem lại.Cùng tham khảo quy trình tạo đơn hàng đơn giản thông qua hướng dẫn cách ship COD cụ thể bên dưới và cách ship hàng đi tỉnh với dịch vụ gửi hàng trước người nhận trả tiền sau nhanh chóng và tiết kiệm. 

2. Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu hộ ship COD 

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, cách ship hàng đi tỉnh hiệu quả

Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu hộ ship COD (Nguồn: Internet)

2.1 Ưu điểm hướng dẫn cách ship COD đối với người mua hàng

Đối với người mua hàng thông qua các hệ thống website thương mại điện tử thì người mua thật sự chưa thể yên tâm được với chất lượng hàng hóa, chưa có niềm tin uy tín của nhà cung cấp sản phẩm. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ mới ra mắt trên thị trường. Đó chính là lí do nhiều khách hàng lựa chọn cách gửi COD. 

Khách mua hàng thường có mong muốn nhận hàng trước và trả tiền sau. Nếu thật sự là món hàng đó không vừa lòng người mua do quảng cáo sai sự thật hoặc chất lượng kém thì người mua sẽ không nhận hàng, trả lại và cửa hàng sẽ chịu chi phí chuyển phát nhanh.

2.2 Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu tiền hộ ( Cách gửi ship COD)

Hình thức ship COD tại Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc này giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng tiếp cận được với khách hàng hơn bằng cách giao hàng tận tay đến khách hàng của mình. Rất tiện lợi cho các cửa hàng chuyên mua bán các sản phẩm thông qua hình thức bán online. Các cửa hàng này có lợi thế là giảm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên tư vấn và tồn kho sản phẩm nhiều. Cùng với đó là sự an tâm của khách hàng khi mua hàng.

Việc tận tay kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng giúp người mua tránh được nhiều trường hợp nhận phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bị vỡ hỏng kịp thời. Nhận được hướng dẫn ship COD chi tiết cùng với việc shop online kinh doanh uy tín, chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì đơn hàng giao thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

3. Hướng dẫn cách ship COD tại NTX – Nhất Tín Express

3.1 Hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng tại NTX: Tạo đơn gửi hàng

hướng dẫn cách ship COD tạo đơn hàng nhanh trên website NTX

Đặt đơn ship COD tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

Đối với việc tạo đơn hàng online thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức để nhận mã vận đơn chuyển phát nhanh. Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 63 8080, tạo đơn hàng trên website https://ntx.com.vn/ hoặc trên ứng dụng trên di động.

3.2 Cách gửi ship COD tạo đơn hàng online trên NTX – Nhất Tín Express

Hướng dẫn cách ship COD toàn quốc khi tạo mã vận đơn trong website/ ứng dụng ship hàng:

Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh COD.

Hướng dẫn cách ship COD: đăng nhập website NTX

 • Bước 3: Chọn chức năng “tạo đơn gửi hàng”.

Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn gửi hàng

Hướng dẫn cách ship COD: điền đầy đủ thông tin là cách ship hàng đi tỉnh an toàn

Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website Nhất Tín Express

 • Bước 6: Bấm chọn "Tạo đơn" để hoàn tất.

Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng để hoàn tất

Lưu ý người gửi cần phải nhập tất cả thông tin liên quan đến đơn hàng cũng như người nhận để hoàn tất được quy trình tạo mã vận đơn. Chỉ vài thao tác, bạn đã có thể tạo ra một đơn hàng online dễ dàng. Sau quá trình tạo mã vận đơn thì bạn dùng mã vận đơn này ghi trên gói hàng.

Bạn có thể gửi hàng tại trụ sở công ty, văn phòng, bưu cục hoặc có thể yêu cầu nhân viên tới lấy tận nhà hoặc thông qua các Bưu cục di động tiện lợi của NTX.

3.2 Cách thức thanh toán trong hướng dẫn cách ship COD

Về cách thức thanh toán thì NTX – Nhất Tín Express luôn cung cấp cho bạn hướng dẫn cách ship COD toàn quốc, giao hàng nhanh Hà Nội hay các tỉnh rõ ràng và đa dạng các hình thức thanh toán, và nhiều mã khuyến mãi hỗ trợ vận chuyển. Đặc biệt,  NTX hỗ trợ miễn phí ship COD giúp chủ shop yên tâm sử dụng dịch vụ.

Đối với các shop kinh doanh online cần giao hàng theo yêu cầu của người mua hàng thì NTX – Nhất Tín Express sẽ hỗ trợ giao hàng nhanh nhất và hoàn tiền tận nhà, sau khi hàng hóa đã được giao đến tay người nhận và thu tiền hộ.

Đối với cách gửi ship COD người mua hàng có thể nhận hàng và thanh toán cho nhân viên trực tiếp tại nhà hoặc tại các bưu cục của Nhất Tín Express. NTX hỗ trợ thời gian trả COD trong vòng 24h khi đơn hàng xác nhận giao thành công. Trong 3 ngày liên tiếp mà khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được miễn phí giao lại 02 lần nếu quá trình giao hàng gặp trục trặc. Vận chuyển Nhất Tín Express hỗ trợ thiết bị in mã vận đơn với tổng số đơn hàng ít nhất 50 đơn/ngày.

4. Cách gửi ship COD hàng đi tỉnh nhanh

Hướng dẫn cách ship cod cách ship hàng đi tỉnh nhanh chóng bằng 5 bước đơn giản

4.1 Chọn dịch vụ vận chuyển uy tín

Chọn dịch vụ vận chuyển uy tín là cách ship hàng cho khách đảm bảo nhất. Đầu tiên bạn cần chọn cách ship hàng đi tỉnh từ các dịch vụ vận chuyển uy tín để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận được nguyên vẹn. Hơn hết, các đơn vị uy tín còn hỗ trợ và ưu đãi cho bạn khi có vấn đề hoặc sự cố phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức gửi hàng thông qua các xe vận tải chở khách đi tỉnh chuyên biệt để là cách ship hàng đi tỉnh cho mình. Tuy nhiên cách gửi hàng theo nhà xe sẽ có một số bất lợi sau đây: Hàng gửi đi sẽ bị hạn chế vì nơi chứa hàng thường là gầm xe chật hẹp, dễ va chạm với các thùng hàng khác. Hàng hóa được tập kết ở bến xe, trường hợp nếu người nhận cần giao tận nhà thì sẽ không đáp ứng được. Không thích hợp khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao như đồ công nghệ, trang sức…

4.2 Tạo đơn hàng và xác minh thông tin vận chuyển

Bước tiếp theo trong cách ship hàng đi tỉnh hay cách ship hàng cho khách đó là tạo lập đơn hàng và xác minh thông tin vận chuyển. Việc xác nhận chính xác thông tin của người nhận là cực kỳ quan trọng. Thực tế hiện nay có rất nhiều shop gặp phải trường hợp Shipper gọi cho người nhận mà không có ai nghe, cuối cùng hàng lại phải trả về kho vì tình trạng hủy đơn, hoàn đơn không mong muốn. Không chỉ các đơn hàng chuyển phát nhanh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà đối với những đơn ship hàng đi tỉnh, bạn cũng cần xác mình chính xác những thông tin khách hàng:

– Tên người nhận

– Số điện thoại

– Địa chỉ chi tiết của người nhận hàng.

4.3  Theo dõi hành trình đơn ship hàng đi tỉnh

Với các đơn vị giao hàng uy tín chuyên nghiệp, bạn sẽ theo dõi được hành trình vận chuyển của đơn hàng thông qua website hoặc ứng dụng chuyển phát nhanh của đơn vị giao hàng đó. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm kiểm soát được hàng hóa của mình với cách ship hàng đi tỉnh này.

4.4 Thu tiền hoàn ship COD

Cách ship hàng đi tỉnh sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ được đa số các chủ shop lựa chọn. Trong đó thời gian hoàn tiền thanh toán thu hộ là vấn đề được chủ shop cân nhắc hàng đầu vì mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có thời gian quy định riêng về thời gian hoàn tiền lại cho khách hàng. Thông thường, thời gian để nhận lại tiền cho dịch vụ giao hàng thu tiền hộ là trong khoảng 5 – 10 ngày hoặc một số đơn vị sẽ chuyển tiền vào những ngày cố định trong tuần.

Tuy nhiên để đảm bảo dòng tiền kinh doanh và vòng vốn lưu động của shop luôn được đảm bảo, bạn nên lựa chọn cách ship hàng đi tỉnh từ các đơn vị vận chuyển có hỗ trợ hoàn ship COD nhanh chóng trong vòng 24h.

4.5 Đối soát đơn ship hàng đi tỉnh và tình trạng hàng hóa

Khi đã nhận được thông tin đơn hàng giao thành công, bạn cần đối soát lại một lần nữa với nhà vận chuyển. Bên cạnh đó bạn cũng cần đối soát lại tình trạng hàng hóa khi đến tay người nhận có nguyên vẹn và giữ nguyên chất lượng hay không. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá được đơn vị vận chuyển mà mình chọn làm cách ship hàng đi tỉnh đang sử dụng có phù hợp và hiệu quả không.

5. Dịch vụ ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) tại NTX – Nhất Tín Express

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm tại NTX - Nhất Tín Express

Ưu điểm của dịch vụ ship COD tại Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

5.1 Giao hàng nhanh nội miền trong 24H

NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng vận chuyển hàng hóa nội thành trong ngày khi tạo đơn và lấy hàng trước 10h30, còn lại sẽ giao vào ngày hôm sau.

NTX luôn hỗ trợ tư vấn hướng dẫn cách ship cod chi tiết để khách hàng có thể theo dõi thời gian thực vận đơn của mình.

5.2 Cơ sở vật chất hiện đại của đơn vị giao hàng nhanh

NTX duy trì một hệ thống tồn kho với bãi, xe và kho hàng lớn. Có nhân viên giao và nhận hàng tận nhà cũng như mở ra 300 bưu cục và điểm giao nhận phủ sóng toàn quốc.

5.3 Đảm bảo an toàn hàng hóa khi chuyển phát nhanh

Cam kết là hàng hóa sẽ được giao đúng nơi, đúng người, đúng thời gian.

5.4 Hỗ trợ hướng dẫn cách ship COD trực tuyến

Thời gian làm việc từ 7 sáng đến 10 tối các ngày trong tuần và hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7.

6. Giá cước gửi chuyển phát nhanh thu hộ (ship COD) tại NTX – Nhất Tín Express

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

Giá cước gửi chuyển phát thu hộ (ship COD) tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn tại NTX với hàng hóa dưới 10KG cụ thể như sau:

6.1 Giá cước giao hàng COD nội tỉnh

 • Nội thành: 21,000 VNĐ
 • Ngoại thành: 31,000 VNĐ
 • Mỗi 0,5KG tiếp theo: 3,500/KG

6.2 Giá cước giao hàng COD liên tỉnh

6.2.1 Giao tiết kiệm hình thức ship COD

 • Nội thành: 32,000 VNĐ
 • Ngoại thành: 35,000 VNĐ
 • Mỗi 0,5KG tiếp theo: 5,000/KG

6.2.2 Giao nhanh hình thức ship COD

 • Nội thành: 49,000 VNĐ
 • Ngoại thành: 59,000 VNĐ
 • Mỗi 0,5KG tiếp theo: 10,000/KG

(Bảng giá dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express cập nhật mới nhất vào tháng 3/2021)

7. Cách gửi hàng cho khách đi tỉnh nhanh chóng tại NTX

NTX – Nhất Tín Express giao hàng express, chuyển phát nhanh 63 tỉnh thành kể cả chuyển phát nhanh Hà Nội mang đến các giải pháp vận chuyển thông minh giúp bạn có được cách ship hàng đi tỉnh tối ưu nhất.

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm với NTX - Nhất Tín Express

Đơn vị giao hàng nhanh uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Dịch vụ ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh đang ngày càng được người mua hàng sử dụng nhiều bởi tính tiện lợi, an toàn và vững tâm của nó. Trên đây là hướng dẫn cách ship cod cách ship hàng cho khách của NTX – Nhất Tín Express đảm bảo với quý khách hàng một dịch vụ giao hàng nhanh uy tín, chất lượng, nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu thêm về cách ship hàng đi tỉnh (cách gửi ship COD đi tỉnh) qua 5 bước phổ biến nhất. Hiện tại NTX – Nhất Tín Express có cước chuyển phát nhanh trong nước tối ưu cùng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành riêng cho các khách hàng mới sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh Thời gian gửi chuyển phát nhanh nội địa giá rẻ, giao hàng liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn vào tạo đơn ngay!

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab