Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express

Ra đời với mong muốn trở thành đối tác vận chuyển tin cậy của các shop và nhà phân phối kinh doanh online, NTX – Nhất Tín Express đã và đang mang đến các giải pháp giao nhận hàng hóa tối ưu, tiện lợi và nhanh chóng cho rất nhiều khách hàng. Việc sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express được đơn giản hóa ngay từ bước đăng ký và tạo vận đơn. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lựa chọn dịch vụ giao hàng express của NTX.

1. Dịch vụ giao hàng express toàn quốc nhanh chóng tiết kiệm của NTX – Nhất Tín Express

Nhu cầu mua sắm online tăng cao kéo theo đó sự gia tăng nhu cầu sử dụng các dịch vụ giao hàng express. Với mỗi loại hàng hóa có điều kiện bảo quản cũng như phương thức vận chuyển khác nhau sẽ có dịch vụ giao hàng thích hợp. Biết được nhu cầu của khách hàng NTX – Nhất Tín Express cho ra mắt nhiều hình thức dịch vụ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình bưu cục di động được ứng dụng các trang bị cùng công nghệ hiện đại giúp rút gọn quá trình của dịch vụ giao nhận hàng hóa, từ đó giảm được chi phí đáng kể cho người gửi. Hiện tại NTX cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển với nhiều hình thức khác nhau như giao hàng express nhanh chóng, giao hàng tiết kiệm,..cùng nhiều chính sách hỗ trợ và giá trị gia tăng mang lại nhiều lợi ích cho các chủ shop và nhà phân phối.

2. Hướng dẫn cách gửi chuyển phát nhanh tiết kiệm tại NTX – Nhất Tín Express

2.1 Đăng ký tài khoản giao hàng express trên trang NTX – Nhất Tín Express

Đăng ký tài khoản giao hàng express trên trang NTX - Nhất Tín Express
Bạn nên đăng ký tài khoản để sử dụng toàn bộ tính năng trên website của Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

Để sử dụng đầy đủ các tính năng trên app giao hàng hoặc website của NTX – Nhất Tín Express, bạn cần đăng ký tài khoản gửi hàng để lưu lại thông tin cho những lần giao dịch sau đồng thời quản lý đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi.

Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào phần đăng ký và bấm chọn đăng ký. Sau đó bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi về số điện thoại của mình. Nhập mã OTP này để web điều hướng đến mục xác nhận tên và mật khẩu là bạn đã hoàn tất việc đăng ký. Bạn có thể sử dụng đồng thời tài khoản trên ứng dụng và website của Nhất Tín Express mà không cần đăng ký mới.

2.2 Tạo đơn gửi hàng express tiết kiệm tại NTX – Nhất Tín Express

Tạo đơn gửi hàng express tiết kiệm tại NTX - Nhất Tín Express

Chọn tính năng “Tạo đơn gửi hàng” tại trang chủ của Nhất Tín Express để tạo đơn hàng(Nguồn: Internet)

Sau khi đăng ký và đăng nhập tài khoản thành công, bạn chuyển đến giao diện trang chủ NTXNhất Tín Express và lựa chọn tính năng “Tạo đơn gửi hàng” để tạo đơn hàng. Bạn sẽ tiến hành chọn phương tiện gửi chuyển phát nhanh trong nước phù hợp và xem xét cước phí chuyển phát nhanh trong nước của từng loại để bắt đầu tạo đơn hàng. Sau đó, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu gồm thông tin người gửi, thông tin người nhận, thông tin hàng hóa (loại dịch vụ giao hàng, trọng lượng hàng hóa, kích thước, phương thức thanh toán, số tiền cần thu hộ, loại hàng hóa). Cuối cùng, nhấn tiếp tục để kiểm tra phí vận chuyển và nhập mã khuyến mãi nếu có để hoàn tất việc tạo đơn gửi hàng nhanh

Số tiền cước phát sinh và thời gian giao hàng toàn trình phụ thuộc vào phương thức giao hàng express cũng như địa điểm giao hàng mà bạn lựa chọn. Chỉ cần nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được tất cả các nội dung này và có kế hoạch phù hợp cho hàng hóa của mình.

2.3 Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn giao hàng express

Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn giao hàng express
Bạn cần hoàn tất việc đóng gói hàng trước khi giao cho nhân viên vận chuyển (Nguồn: Internet)

Khách hàng chính là người hiểu rõ nhất tính chất hàng hóa của mình. Do đó, trước khi gửi hàng cho nhân viên giao hàng nhanh Nhất Tín Express, bạn nên đảm bảo quy cách đóng gói hàng hóa. Việc này sẽ đảm bảo an toàn, tránh được sự va chạm, hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, các mặt hàng cần được lưu ý đặc biệt như hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… cần đảm bảo đúng quy cách đóng đói hàng hóa và thông báo với nhân viên nhận hàng để Nhất Tín Express lưu ý đặc biệt hơn. Đây là một trong những điểm quan trọng khi sử dụng dịch vụ giao hàng express của NTX, đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và đơn vị vận chuyển.

2.4 Gửi hàng express cho đơn vị vận chuyển NTX – Nhất Tín Express

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng express, Nhất Tín Express có các hình thức gửi hàng vô cùng linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn yêu cầu nhân viên Nhất Tín Express nhận hàng tại nhà, gửi hàng tại bưu cục hoặc sử dụng dịch vụ bưu cục di động.

2.5 Tra cứu và theo dõi hành trình đơn giao hàng express

Sau khi đã hoàn tất việc gửi hàng cho NTX – Nhất Tín Express, khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng express có thể dễ dàng tra cứu và theo dõi hành trình đơn hàng mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng ship hàng hoặc website.

Bạn truy cập trang chủ NTX, chọn tính năng “Tra cứu vận đơn” sau đó nhập mã vận đơn mà bạn muốn kiểm tra. Một bảng thông tin chi tiết về đơn gửi của bạn sẽ được mở ra với đầy đủ các thông tin liên quan mà bạn cần nắm. Bao gồm: thông tin người gửi, người nhận, thời gian gửi chuyển phát nhanh, loại hình thanh toán… và phần trạng thái đơn hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nắm được tình trạng thực tế của đơn hàng thông qua tính năng này. Nếu chưa hiểu rõ mã vận đơn là gì và cách sử dụng chi tiết để tra cứu chuyển phát nhanh cho đơn hàng của mình hoặc thắc mắc ship COD có mất phí không, bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết trong chuyên mục Tin tức của NTX.

2.6 Cách nhận tiền hoàn phí ship COD (đối với dịch vụ gửi chuyển phát nhanh thu hộ)

giao hàng express ntx - nhất tín express uy tín
Việc hoàn tiền thu hộ sẽ diễn ra trong vòng 24h sau khi Nhất Tín Express nhận được thanh toán từ người nhận (Nguồn: Internet)

Đối với những cá nhân/đơn vị lựa chọn hình thức thu hộ, thời gian nhận tiền hoàn COD sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ sau khi nhân viên giao hàng nhanh của Nhất Tín Express nhận được thanh toán từ người nhận. Số tiền này sẽ được chuyển khoản hoặc nhận tại văn phòng Nhất Tín Express tùy theo yêu cầu của người gửi.

Tuy nhiên, trong quá trình thu và hoàn tiền dịch vụ ship COD, một số chi phí có thể phát sinh như: phí chuyển khoản, chi phí vận chuyển chiều về cho đơn hàng bị hoàn, phí vận chuyển do thay đổi địa chỉ hoặc người nhận hàng… Những khoản phí này thông thường sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền thu hộ dẫn đến sẽ có sự chênh lệch so với số tiền mà người gửi dự kiến ban đầu. Để đối soát tiền COD nhằm kiểm tra và tránh việc phát sinh những chi phí bất thường, khách hàng có thể chọn tính năng “đơn hàng của tôi”, sau đó vào mục “thống kê” để kiểm tra thông tin “Đối soát COD” để biết chính xác số tiền cũng như các chi phí sau khi sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc.

3. Các loại vật liệu đóng gói giao hàng nhanh express

3.1 Túi khí 

Đây là loại vật liệu đóng gói giao hàng nhanh express vô cùng quen thuộc, được sử dụng rất phổ biến hiện nay

 • Có thể sử dụng để đóng gói cho rất nhiều sản phẩm khác nhau như đồ gốm sứ, mỹ phẩm, linh kiện điện tử…
 • Khả năng chống sốc rất tốt, trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, có thể tái sử dụng khi cần

3.2 Miếng xốp EPS để chèn hàng chống sốc

 • Xốp EPS ngoài dạng tấm phẳng còn có thể đổ khuôn định hình để chống sốc cho sản phẩm khi cần.
 • Vật liệu này rất nhẹ, dễ cắt gọt và điều chỉnh kích thước theo ý muốn, tiết kiệm thời gian khi đóng gói giao hàng nhanh express.
 • Có khả năng chống nước, chống ẩm, cách nhiệt tốt.

3.3 Miếng xốp PE foam bọc hàng chống va đập

Xốp PE foam cũng là vật liệu đóng gói giao hàng nhanh express vô cùng quen thuộc, đặc biệt là với các shop kinh doanh sản phẩm dễ vỡ, hư hỏng như bát đĩa, trái cây, trang sức…

 • Xốp PE rất đa dạng về độ dày, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Vật liệu này có trọng lượng nhẹ, dễ điều chỉnh kích cỡ khi cần.

3.4 Giấy sợi vụn 

Đa phần mọi người đều biết loại giấy sợi vụn nhiều màu sử dụng để trang trí bên trong hộp quà. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những lựa chọn rất hiệu quả để đóng gói giao hàng nhanh express đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, dễ trầy xước. Vật liệu này có trọng lượng khá nhẹ, chỉ từ 70g – 170g/m3 nên không ảnh hưởng nhiều đến chi phí vận chuyển.

3.5 Sợi len gỗ

 • Khả năng chống sốc rất tốt.
 • Có tính ứng dụng cao, vừa đáp ứng khả năng bảo vệ hàng hóa vừa tăng tính thẩm mỹ.
 • Thời gian đóng gói nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Sợi gỗ 100% thiên nhiên nên rất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng.

4. Cách tạo đơn giao hàng express nhanh chóng với ứng dụng Nhất Tín Express

Cách tạo đơn giao hàng express nhanh chóng với ứng dụng Nhất Tín Express
Cách tạo đơn giao hàng express nhanh chóng với ứng dụng giao hàng Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Đối với khách hàng sử dụng điện thoại, việc tạo đơn hàng cũng tương tự như trên website của Nhất Tín Express. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng, sau đó thực hiện theo các bước sau để sử dụng dịch vụ giao hàng express của NTX:

 • Bước 1: Truy cập app Nhất Tín Express trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập hoặc chọn tạo đơn ngay nếu chưa đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Chọn hình thức giao hàng bằng xe máy hoặc xe tải.
 • Bước 4: Ứng dụng ship hàng sẽ chuyển sang giao diện nhập thông tin người gửi. Bạn điền đầy đủ các thông tin về tên, số điện thoại và địa chỉ theo yêu cầu. Sau đó nhấn “Tiếp tục”. Tiếp theo, bạn điền thông tin người nhận tương tự như phần thông tin người gửi. Nhấn “tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 5: Bạn điền đầy đủ thông tin đơn hàng gồm: Loại dịch vụ, khối lượng hàng hóa, số tiền thu hộ, hình thức thanh toán và chọn chủng loại hàng hóa. Nếu có mã khuyến mãi, bạn nhập mã ở ô tương ứng rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đơn hàng và nhấn Hoàn tất để tạo vận đơn chuyển phát nhanh. Nếu chưa rõ công dụng của mã vận đơn chuyển phát nhanh, bạn có thể tìm hiểu thêm mã vận đơn là gì trên trang tin của NTX nhé!

5. Dịch vụ vận chuyển giao hàng express uy tín, tiết kiệm, giá cước tốt tại NTX – Nhất Tín Express

Vận chuyển Nhất Tín Express là một trong những đơn vị giao hàng express uy tín với chi phí vận chuyển được tối ưu cùng nhiều ưu đãi khác cho khách hàng. Khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng hay toàn quốc bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi bằng những chính sách bảo vệ, đảm bảo hàng hóa được gửi an toàn đến tay người nhận với thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó tại NTX còn cung cấp nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như lưu kho, hoàn tiền phí ship COD trong vòng 24h, miễn phí cước thu hộ,… cho các shop và nhà phân phối.

5.1 Bảng giá cước chuyển phát hàng hóa tiết kiệm nội tỉnh, nội miền

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHU VỰCNỘI TỈNHNỘI MIỀN
Trung tâmHuyện, xãTrung tâmHuyện, xã
Giá/kg18,000
2kg đầu
22,000
2kg đầu
23,000
1kg đầu
27,000
1kg đầu
Tiết kiệm+2,500
0.5kg tiếp theo
+3,000
0.5kg tiếp theo
Thời gian giao hàngTrong ngàyHôm sau1-2 ngày2-3 ngày

5.2 Bảng giá cước giao hàng tiết kiệm và giao nhanh đặc biệt, liên miền

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHU VỰCĐẶC BIỆTLIÊN MIỀN
Giá/kg30,000
1kg đầu
34,000
1kg đầu
31,000
1kg đầu
35,000
1kg đầu
Trung tâmHuyện, xãTrung tâmHuyện, xã
Tiết kiệm+4,000
0.5kg tiếp theo
+5,000
0.5kg tiếp theo
2-3 ngày3-4 ngày3-4 ngày4-5 ngày
Nhanh+10,500
0.5kg tiếp theo
+10,500
0.5kg tiếp theo
1-2 ngày2-3 ngày2-3 ngày3-4 ngày

6. Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn giao hàng express Nhất Tín Express

Tương tự hướng dẫn cách tạo đơn hàng chuyển phát tại mục 3 phía trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu chuyển phát nhanh trên ứng dụng chuyển phát nhanh hoặc website của NTX dễ dàng.

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn giao hàng express Nhất Tín Express
Giao diện trang Tra cứu mã vận đơn giao hàng express của Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Bước 1: Truy cập trang chủ NTX – Nhất Tín Express theo đường dẫn https://ntx.com.vn/. Vào mục tra cứu vận đơn đường bộ nằm ngay trang đầu hoặc vào trực tiếp trang Tra cứu mã vận đơn để tra nhanh hành trình đơn hàng.

Bước 2: Nhập mã vận đơn vào giao diện tra cứu chuyển phát nhanh và xem thông tin chi tiết hành trình đơn hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình tạo đơn hàng và các bước liên quan để sử dụng dịch vụ giao hàng express của vận chuyển Nhất Tín Express. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập website https://ntx.com.vn/  hoặc liên hệ số hotline 1900 63 8080 để được tư vấn cụ thể hơn. 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab