Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Cách gửi chuyển phát nhanh trong nước hàng hóa dược phẩm

Khác với những loại hàng hóa thông thường, vận chuyển dược phẩm đòi hỏi những yêu cầu riêng mà không phải công ty vận chuyển nào cũng đáp ứng được. Chính vì vậy, cách gửi chuyển phát nhanh trong nước hàng dược phẩm thường kèm theo nhiều quy tắc khắt khe hơn thông thường để đảm bảo tính toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm khi đến tay người nhận. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách gửi hàng chuyển phát nhanh dược phẩm nếu bạn đang kinh doanh hoặc đang có nhu cầu gửi chuyển phát nhanh trong nước về lĩnh vực này.

1. Phân loại hàng hóa dược phẩm trong gửi chuyển phát nhanh trong nước 

gửi chuyển phát nhanh trong nước hàng dược phẩm

Cần nắm rõ phân loại hoặc dạng bào chế dược phẩm để có cách đóng gói phù hợp (Nguồn: Internet)

Cũng tương tự như các loại hàng hóa khác, cách gửi chuyển phát nhanh trong nước hàng dược phẩm cũng cần đảm bảo quy cách đóng gói phù hợp. Bạn cần nắm rõ phân loại hoặc dạng bào chế dược phẩm để đóng gói đúng theo yêu cầu mà phía đơn vị giao hàng uy tín đưa ra. Đối với mỗi dạng thuốc khác nhau sẽ có quy cách đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp tránh gây tình trạng biến chất gây nguy hiểm cho người dùng.

1.1 Dạng thuốc lỏng

Dược phẩm được bào chế ở dạng thuốc lỏng bao gồm dung dịch thuốc, cao lỏng, hỗn dịch thuốc, siro thuốc… Những loại thuốc này thường được đóng gói trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh do có độ ổn định kém, dễ gặp phản ứng khi tiếp xúc với không khí. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp có thể dễ dàng phân hủy và biến chất.

1.2 Dạng thuốc mềm

Các loại dược phẩm ở dạng thuốc mềm gồm thuốc cao, thuốc mỡ, gel…có bao bì dạng gói hoặc tuýp mềm, ít bị hư hỏng do va chạm và dễ bảo quản hơn các loại thuốc lỏng. 

1.3 Dạng thuốc rắn

Thuốc bào chế ở thể rắn là dược phẩm phổ biến nhất hiện nay, bao gồm các loại thuốc bột, thuốc viên thường được đóng gói theo dạng vỉ, hộp hoặc gói. Đa phần các loại thuốc ở dạng rắn rất dễ hút ẩm và bị biến chất nếu tiếp xúc với không khí.

2. Gửi chuyển phát nhanh trong nước các loại hàng hóa dược phẩm bằng phương tiện nào?

Gửi chuyển phát nhanh trong nước các loại hàng hóa dược phẩm bằng phương tiện nào?

Phương tiện vận chuyển dược phẩm cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe (Nguồn: Internet)

Có thể thấy, tất cả các loại dược phẩm đều rất khó bảo quản và dễ bị tác động bởi môi trường. Do đó, cách gửi chuyển phát nhanh trong nước cũng như phương tiện vận chuyển dược phẩm cũng đặc biệt hơn so với thông thường. Các công ty có cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh dược phẩm đều phải đáp ứng được kiến thức chuyên môn về vấn đề bảo quản đồng thời có quy mô về cơ sở vật chất và nhân sự. Trong đó, các phương tiện vận tải như xe chuyên dụng, tàu hoặc máy bay là lựa chọn ưu tiên để đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn khi đến tay người nhận.

3. 3 Lưu ý khi gửi chuyển phát nhanh trong nước hàng dược phẩm

3.1 Đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc gửi chuyển phát nhanh trong nước

Có rất nhiều yêu cầu khác nhau để đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc toàn vẹn khi vận chuyển. Trong đó, quan trọng nhất chính là yêu cầu về nhiệt độ. Đôi khi nhiệt độ chỉ cần dao động vài độ C có thể làm hỏng hoàn toàn lô hàng hoặc bị biến chất, kém hiệu quả. Khi tìm hiểu cách gửi chuyển phát nhanh trong nước cho dược phẩm, đây là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên.

Thông thường, cách bảo quản tốt nhất là tuân thủ toàn bộ các yêu cầu được ghi trên nhãn thuốc. Ở điều kiện thông thường, dược phẩm cần được bảo quản ở điều kiện khô, thoáng, nhiệt độ dao động từ 15-25 độ C hoặc dưới 30 độ C tùy điều kiện khí hậu. Ngoài ra, không được để ánh sáng gay gắt chiếu trực tiếp, lẫn mùi từ các loại hàng hóa khác hoặc các tác động từ môi trường khác.

3.2 Đóng gói bảo vệ hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh trong nước

Đóng gói bảo vệ hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh trong nước

Đóng gói dược phẩm cần đảm bảo đúng quy cách về chủng loại và nhiệt độ bảo quản (Nguồn: Internet)

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện bảo quản thuốc theo như nhà sản xuất đưa ra, vấn đề đóng gói cũng cần hết sức được chú trọng trong cách gửi chuyển phát nhanh trong nước đối với thuốc, dược phẩm. Tùy thuộc vào dạng bào chế dược phẩm mà người gửi cần có cách đóng gói đúng quy cách và kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tối đa. 

Chẳng hạn như đối với các loại thuốc nam và thuốc bắc được chia theo thang cần bọc gói bằng giấy gói chuyên dùng, sau đó cho vào túi nilon hoặc hút chân không để đảm bảo thuốc không bị ẩm mốc hoặc bay mùi khi vận chuyển. Những loại thuốc còn lại cần đảm bảo nguyên hộp theo đúng tình trạng xuất xưởng sau đó bao gói bên ngoài đúng theo quy cách đóng gói hàng chất lỏng hoặc hàng dễ hư hỏng, bể vỡ. Cuối cùng, đừng quên dán thêm nhãn chú thích bên ngoài để tránh trường hợp nhầm lẫn giữa các loại thuốc trong quá trình vận chuyển và phân loại hàng.

3.3 Tìm hiểu kĩ càng đơn vị vận chuyển gửi chuyển phát nhanh trong nước

Không phải đơn vị vận chuyển nào cũng đủ trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất để vận chuyển dược phẩm. Do đó, trước khi tìm cách gửi chuyển phát nhanh trong nước hàng dược phẩm, bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị giao hàng nhanh uy tín mình lựa chọn có khả năng vận chuyển những loại dược phẩm nào, có thuộc danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp hay cửa hàng bạn đang cần hay không.

Để chắc chắn hơn, bạn hãy tìm hiểu thêm về quy trình vận chuyển của đơn vị đó, phương tiện sử dụng để giao hàng và cam kết thời gian giao hàng toàn trình để xem có phù hợp với yêu cầu về dược phẩm của mình hay không. Hầu hết những công ty uy tín đều sẽ thông tin rõ ràng, chi tiết về những vấn đề này đối với khách hàng khi tư vấn. Nếu không, bạn nên cân nhắc lại và lựa chọn đơn vị phù hợp hơn.

4. Gửi chuyển phát nhanh trong nước khi nào hàng tới?

Hiện nay các đơn vị vận chuyển cung cấp nhiều hình thức vận chuyển khác nhau cho các shop và nhà phân phối lựa chọn. Tùy vào mặt hàng, điều kiện và hạn chế trong cách bảo quản các chủ shop nên cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp.

Đối với những mặt hàng khó bảo quản nhanh hư hỏng cần chọn hình thức chuyển phát nhanh, siêu tốc. Đối với hình thức chuyển phát nhanh thông thường hàng hóa sẽ đến tay người nhận trong vòng 24h nếu là nội thành hoặc nội tỉnh hay khoảng cách từ nơi người gửi đến người nhận không quá xa. Còn đối với các hình thức chuyển phát thông thường thời gian nhận hàng sẽ mất nhiều hơn 48 tiếng. Nhưng đối với các tỉnh hoặc thành phố xa hơn như vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trung bình sẽ mất hơn 76 tiếng để hàng hóa được gửi đến tay người nhận.

Tốc độ vận chuyển hàng hóa còn phụ thuộc vào phương tiện vận chuyển, điều kiện thời tiết,…do đó các shop cần phải lưu ý và dự trù cho vấn đề này để đảm bảo thời gian giao nhận hàng hóa.

5. Những loại thuốc và thực phẩm chức năng được phép gửi chuyển phát nhanh trong nước tại NTX – Nhất Tín Express 

Những loại thuốc và thực phẩm chức năng được phép gửi chuyển phát nhanh trong nước

Nhất Tín Express nhận vận chuyển các loại dược phẩm và thực phẩm chức năng khô (Nguồn: Internet)

Đối với các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm đang tìm kiếm cách gửi chuyển phát nhanh trong nước phù hợp có thể tham khảo dịch vụ do đơn vị vận chuyển Nhất Tín Express cung cấp. Ngoại trừ các loại dược phẩm đặc thù cần phương tiện vận chuyển chuyên dụng và quy trình bảo quản nghiêm ngặt như huyết tương, vacxin, NTX nhận vận chuyển tất cả các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng có thể đóng gói, đóng thùng trong điều kiện bảo quản thông thường. Nếu đáp ứng đầy đủ các quy cách đóng gói hàng hóa theo hướng dẫn của NTX, bạn có thể kiểm tra thông tin về giá cước và thời gian gửi hàng theo cách dịch vụ chuyển phát nhanh mà NTX đang cung cấp để có kế hoạch phù hợp cho hàng hóa của mình.

6. Dịch vụ gửi chuyển phát nhanh trong nước uy tín tại NTX – Nhất Tín Express và giá cước 2021

Dịch vụ gửi chuyển phát nhanh trong nước uy tín tại NTX - Nhất Tín Express và giá cước 2021

Cách gửi chuyển phát nhanh trong nước dược phẩm cần đảm bảo những yêu cầu riêng về cách bảo quản, đóng gói khắt khe hơn so với hàng hóa thông thường. Chính vì vậy, để sản phẩm đến tay người nhận giữ nguyên được tính toàn vẹn cần có sự phối hợp giữa cả người gửi lẫn đơn vị vận chuyển. Hiểu sâu sắc vấn đề này, NTX – Nhất Tín Express nhận vận chuyển những loại dược phẩm trong khả năng, không vì lợi nhuận mà gây ảnh hưởng đến khách hàng cũng như người sử dụng sau cùng. Giao hàng chất lượng Nhất Tín Express có bưu cục ở khắp 63 tỉnh thành, vì thế việc chuyển phát nhanh Hà Nội, TP.HCM hay tại các thành phố lớn cũng như toàn quốc rất nhanh chóng, tiện lợi và uy tín. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ gửi chuyển phát nhanh trong nước của Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. Chi phí chuyển phát nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố do đó đối với loại hình dịch vụ, khối lượng kích thước khác nhau thì sẽ có mức chi phí chênh lệnh. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào mô hình vận chuyển, Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc có mức giá cạnh tranh tiết kiệm và là một đơn vị vận chuyển các chủ shop online và nhà phân phối nên lựa chọn.

Cước gửi hàng trong nước dịch vụ Giao hàng nhỏ gọn dưới 10KG

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

Cước gửi hàng trong nước dịch vụ Giao hàng tiết kiệm trên 10KG

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG HÓA DỊCH VỤ TIẾT KIỆM > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 52,000 68,000 98,000 128,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,100 3,200 4,800 6,200
Từ kg thứ 101 1,800 2,600 3,400 5,100
Thời gian giao hàng 1-2 ngày 2-4 ngày 4-5ngày 5-7 ngày

Cước gửi hàng trong nước dịch vụ Giao hàng nhanh trên 10KG

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 68,000 128,000 180,000 260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,800 5,300 9,800 18,600
Từ kg thứ 101 2,200 4,400 8,400 16,800
Thời gian giao hàng 1 ngày 1-2 ngày 2-3 ngày 3-5 ngày

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại dược phẩm mà NTX nhận chuyển phát, hoặc thắc mắc về các dịch vụ vận chuyển tại NTX – Nhất Tín Express  bạn hãy liên hệ ngay theo số hotline 1900 63 8080 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab