Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

7 Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí giao hàng thu tiền hộ

Giao hàng thu tiền hộ là phương pháp vận chuyển giúp giải quyết bài toán khó mà các đơn vị kinh doanh online đang gặp phải hiện nay. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần nắm rõ những yếu tố sẽ gây ảnh hưởng tới chi phí giao hàng thu tiền hộ. Tìm hiểu vấn đề này trong chuyên mục dưới đây.

1. Giao hàng thu tiền hộ là gì?

Hiểu đơn giản dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (Ship COD) là đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp thu tiền hàng của người mua sau khi giao hàng thành công. Số tiền này sẽ được hoàn lại cho người bán trong thời gian thỏa thuận giữa chủ shop và đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Đây chính là một trong những dịch vụ giao hàng phổ biến nhất được người mua lựa chọn. Chuyển phát thu tiền hộ cho phép người mua nhận được hàng rồi mới trả tiền giúp họ cảm thấy an tâm hơn khi mua sắm online.

2. 7 Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí giao hàng thu tiền hộ

2.1 Giá xăng dầu ảnh hưởng đến chi phí ship COD

Giá xăng dầu ảnh hưởng đến phí giao hàng thu tiền hộ

Yếu tố giá xăng dầu gây ảnh hưởng trực tiếp tới phí giao hàng thu tiền hộ (Nguồn: Internet)

Xăng dầu là nhiên liệu chính giúp vận hành các phương tiện giao thông vận tải hiện nay. Các đơn vị vận chuyển sử dụng xe máy, xe tải nhỏ, xe có hay xe tải lớn đều cần xăng dầu để di chuyển. Giá xăng dầu thường lên xuống thất thường khiến cho nhiều biến động không chỉ về giá hàng hóa tiêu dùng mà ngành dịch vụ vận chuyển cũng chịu ảnh hưởng.

Để đảm bảo cước phí giao hàng thu tiền hộ của mình được ổn định tránh những rắc rối không đáng có cho khách hàng. Các đơn vị vận tải thường thu phí ship cao hơn mức tối thiểu họ có thể chấp nhận khi giá xăng dầu ổn định khoảng 20%. Khoản phí này sẽ được bù vào những khoảng thời gian chi phí xăng dầu tăng cao đột biến.

Vào những khoảng thời gian phí xăng dầu giảm mạnh, các đơn vị vận chuyển còn thường đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm phí ship hấp dẫn. Vậy nên khi thấy giá xăng dầu có biến động, đừng quên lên website hay app của đơn vị vận chuyển để cập nhật thông tin gói cước giao hàng thu tiền hộ.

2.2 Trọng lượng của hàng hóa giao hàng thu tiền hộ

trọng lượng của hàng hóa được giao hàng thu tiền hộ

Trọng lượng của hàng hóa là yếu tố đầu tiên gây ảnh hưởng trực tiếp tới phí vận giao hàng thu tiền hộ (Nguồn: NTX)

Trọng lượng hàng hóa là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới cước phí chuyển phát nhanh. Điều này thường được các đơn vị vận chuyển quy định công khai, rõ ràng để khách hàng có thể nắm bắt kịp thời. Hàng hóa có trọng lượng càng lớn thì cước phí vận chuyển càn cao.

Thường thì các đơn vị vận chuyển sẽ có quy định từ bao nhiêu cân đến bao nhiêu cân thì phí vận chuyển là bao nhiêu. Khi vượt qua mức cân nặng này phí ship sẽ tăng thêm bao nhiêu.

Ví dụ: Khi bạn sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ tại Nhất Tín Express, phí ship cho đơn hàng dưới là 3kg là 21.000 VNĐ cho khu vực nội thành, 31.000 VNĐ cho khu vực ngoại thành. Nếu đơn hàng nặng từ 3kg đến 10kg, cứ 0,5kg phí ship sẽ tăng thêm 3.500 VNĐ. Đơn hàng nặng hơn 10kg phí ship sẽ được tính theo bảng khác. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại https://ntx.com.vn/bang-gia-dich-vu

2.3 Khu vực, địa điểm trả hàng ship COD

khu vực được giao hàng thu tiền hộ

Phí giao hàng thu tiền hộ chịu ảnh hưởng bởi khoảng cách giữa khu vực, địa điểm giao – trả hàng (Nguồn: NTX)

Khu vực trả hàng là nơi tập kết hàng hóa của đơn vị giao hàng trước khi kiện hàng được phân công cho nhân viên giao hàng nhanh của khu vực. Nước ta có địa hình trải dài từ Bắc vào Nam đòi hỏi các đơn vị giao hàng phải có khu vực giao hàng ở tất cả các tỉnh thành. Tùy thuộc khoảng cách từ địa điểm gửi hàng đến địa điểm nhận hàng mà phí ship giao hàng thu tiền hộ sẽ khác nhau. Khoảng cách giữa hai địa điểm càng xa phí ship càng cao.

Ngoài ra, nếu khu vực nhận hàng ở vùng sâu, vùng xa, cước phí vận chuyển có thể sẽ bị cộng thêm phí khi nhân viên giao hàng tới tận nơi nhận hàng.

2.4 Phương tiện vận chuyển giao hàng thu tiền hộ

phương tiện giao hàng thu tiền hộ

Phương tiện vận chuyển hàng hóa hàng đầu hiện nay (Nguồn: NTX)

Với dịch vụ giao hàng tiết kiệm Hà Nội hay nội địa, phương tiện vận chuyển chủ yếu là xe máy, xe ba gác, xe tải nhỏ và xe tải 1,9 tấn. Trong đó, xe tải là phương tiện thông dụng nhất để vận chuyển hàng hóa giao nội thành. Xe tải thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh.

Phương tiện vận chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến phí giao hàng thu tiền hộ rõ nhất khi bạn xem bảng giá. Cước vận chuyển nội tỉnh rẻ hơn cước vận chuyển liên tỉnh bởi vì khi giao hàng nội tỉnh chỉ cần sử dụng phương tiện xe máy có chi phí rẻ hơn các phương tiện khác.

2.5 Loại hàng hóa giao hàng thu tiền hộ

loại hàng giao hàng thu tiền hộ

Loại hàng hóa vận chuyển cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phí giao hàng thu tiền hộ (Nguồn: NTX)

Hàng hóa vận chuyển được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào hiện trạng và những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình giao hàng thu tiền hộ mà cước phí giao hàng thu hộ sẽ khác nhau.

  • Với những mặt hàng là đồ khô đã được đóng gói cẩn thận và ít bị rủi ro, hư hại trong quá trình vận chuyển nên chi phí vận chuyển khá rẻ.
  • Với những hàng hóa là đồ thủy tinh, hàng dễ vỡ,… Khó khăn khi vận chuyển cao nên nhiều đơn vị vận chuyển không nhận giao những mặt hàng này. Những đơn vị vận chuyển nào có nhận giao hàng dễ vỡ thì phí gửi hàng nhanh cũng khá cao.

2.6 Loại hình vận chuyển giao hàng thu tiền hộ COD

loại hình dịch vụ giao hàng thu tiền hộ

Tùy gói dịch vụ vận chuyển bạn chọn mà giá cước giao hàng thu tiền hộ sẽ khác nhau (Nguồn: Internet)

Các đơn vị giao hàng nhanh thường có nhiều gói dịch vụ giao hàng để khách hàng có thể lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn chọn gói giao hàng thu tiền hộ sao cho phù hợp. Cước phí vận chuyển của hai gói giao hàng này là khác nhau. Giao hàng tiết kiệm sẽ rẻ hơn khi bạn chọn giao hàng nhanh. Tuy nhiên, thời gian giao hàng nhanh lại nhanh hơn.

Vậy nên, bạn muốn tiết kiệm phí vận chuyển thì chọn gói dịch vụ giao hàng tiết kiệm. Còn nếu bạn muốn hàng hóa của mình được tới tay người nhận nhanh nhất có thể thì chọn gói dịch vụ giao hàng nhanh.

2.7 Chính sách ưu đãi của đơn vị chuyển phát nhanh

chính sách ưu đãi giao hàng thu tiền hộ tại NTX

Săn khuyến mãi giúp tiết kiệm chi phí giao hàng thu tiền hộ (Nguồn: NTX)

Vào những dịp đặc biệt trong tháng, trong năm,… đơn vị vận chuyển thường có những chương trình ưu đãi hấp dẫn giảm phí dịch vụ cho khách hàng. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin của đơn vị chuyển phát nhanh đang sử dụng để nắm bắt thông tin khi có khuyến mãi.

3. Đơn vị giao hàng thu tiền hộ tiết kiệm uy tín NTX – Nhất Tín Express

Đơn vị giao hàng thu tiền hộ uy tín NTX - Nhất Tín Express

Đơn vị giao hàng nhanh uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Hiện nay, Vận chuyển Nhất Tín Express là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc uy tín, chuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

4. Bảng giá cước giao hàng thu tiền hộ toàn quốc

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

Bảng giá cước chuyển phát nhanh đối với hàng nhỏ gọn của NTX (Nguồn: NTX)

Với các đơn cần giao nhanh, mức phí vận chuyển Nhất Tín Express áp dụng là cho các đơn hàng dưới 10KG, mức phí trong nội thành là 49,000 đồng, ngoại thành là 59,000 đồng. Với mỗi kg tiếp theo, NTX sẽ tính phí 10,000 đồng/kg. Thời gian giao hàng rất nhanh từ 1-3 ngày.

4.1 Giá cước giao hàng tiết kiệm 

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG HÓA DỊCH VỤ TIẾT KIỆM > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 52,000 68,000 98,000 128,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,100 3,200 4,800 6,200
Từ kg thứ 101 1,800 2,600 3,400 5,100
Thời gian giao hàng 1-2 ngày 2-4 ngày 4-5ngày 5-7 ngày

Với đơn hàng >10kg chuyển phát tiết kiệm (Nguồn:NTX)

Với đơn hàng dưới 11KG giao tiết kiệm, NTX thu phí cho chuyến đường Sài Gòn – Hà Nội là 128,000 đồng/đơn. Với mỗi ký tiếp theo NTX thu lần lượt là 6,200 đồng/kg và 5,100 đồng/kg tương ứng với đơn gửi hàng đi Hà Nội nặng đến 100 kg và từ kg thứ 101 trở đi.

4.2 Giá cước giao hàng nhanh 

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 68,000 128,000 180,000 260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,800 5,300 9,800 18,600
Từ kg thứ 101 2,200 4,400 8,400 16,800
Thời gian giao hàng 1 ngày 1-2 ngày 2-3 ngày 3-5 ngày

NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn là một trong những đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng hiện nay. Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội thường xuyên có những trương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vận chuyển giao hàng thu tiền hộ. Bạn có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi của Nhất Tín Express tại https://ntx.com.vn/tin-tuc/tin-khuyen-mai. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi Fanpage chính thức của Nhất Tín Express tại https://www.facebook.com/ntx.com.vn/ để cập nhật các trương trình ưu đãi mới nhất.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab