Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Chủ động thay đổi kinh doanh giúp chủ shop online vượt qua khó khăn sau dịch

Đại dịch Covid-19 kéo dài gây khó khăn đến tất cả các ngành nghề, trong đó có kinh doanh online. Để có thể duy trì hoạt động trong lúc thực hiện chỉ thị giãn cách, quy tắc an toàn phòng dịch là cố gắng rất lớn, nhưng để tái cơ cấu, phát triển sau dịch thì việc thay đổi hình thức, chiến lược kinh doanh là chìa khóa mở cánh cửa giúp người bán hàng online và các nhà sản xuất nhỏ sống chung với dịch. 

Đa dạng hóa sản phẩm 

Để đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm, sản phẩm gia đình nổi tiếng đã áp dụng mô hình bán rau củ, thực phẩm cho người dân trong dịch. Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… có thêm chức năng “đi chợ online” để phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Nếu bạn là chủ shop online cũng nên cân nhắc đến việc đa dạng hóa sản phẩm, bổ sung hoặc chuyển hướng sang các sản phẩm thiết yếu sẽ giúp ổn định việc kinh doanh và vượt qua đại dịch.

Duy trì bán hàng trên các hội nhóm online tại khu dân cư 

Hãy tích cực tham gia vào những hội nhóm cư dân tại nơi bạn sống và bắt đầu đăng bài quảng cáo sản phẩm của mình kết hợp với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, kết bạn với người dân sinh sống lân cận, với phương án này, bạn sẽ tiếp xúc được với tệp khách hàng tiềm năng trong phạm vi gần, thuận tiện cho việc giao hàng trong mùa giãn cách xã hội và cả sau mùa dịch. Hình thức bán hàng này tuy mới nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ do người bán rao hàng thành công, người mua sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí ship hàng.

Hợp tác với đơn vị vận chuyển hoàn COD nhanh

Dịch qua đi, ngành bán lẻ tại Việt Nam có thể hồi phục nhanh nhất do nhu cầu mua sắm online của người dân vẫn tăng liên tục sau một thời gian dài giãn cách xã hội theo chỉ thị nhà nước. Các chủ shop bán hàng cần nắm bắt thời cơ này để chuẩn bị  hàng hóa, hợp tác với đơn vị ship hàng để sẵn sàng hoạt động tốt nhất. 

Bên cạnh đó, người bán hàng online  nên lựa chọn hợp tác với đơn vị ship hàng có chu kỳ đối soát nhanh chóng như NTX – Nhất Tín Express. Hiện nay, NTX đang triển khai mô hình đối soát, hoàn COD 6H sau khi giao hàng thành công. Đây là một tiện ích mà chủ shop online nên tận dụng ngay để tối ưu nguồn vốn nhanh, giảm tình trạng chờ đợi, thiếu hụt tiền lấy hàng cho shop của mình. 

Giải quyết việc ship hàng nhờ giao hàng kết hợp

Việc giao hàng mùa dịch sẽ trở nên cực kì dễ dàng nếu bạn biết kết hợp cùng một lúc vận chuyển nhiều mặt hàng khác nhau trong một chuyến giao. Bằng việc khéo léo tạo ra những combo bán sản phẩm kèm quà tặng thiết yếu như rau củ, thực phẩm vừa kích cầu thành công, vừa dễ dàng hơn trong việc vận chuyển mặt hàng thiết yếu.

Hi vọng những chia sẻ trên của NTX – Nhất Tín Express sẽ giúp chủ shop online tận dụng thời cơ, chủ động thay đổi kinh doanh để thích ứng và trụ vững cũng như phát triển sau đại dịch. Nếu có nhu cầu hợp tác vận chuyển, gửi hàng, ship hàng thu hộ (ship COD) hoặc thắc mắc về các chu kỳ đối soát COD của NTX , vui lòng liên hệ 1900 63 8080 hoặc truy cập website: https://ntx.com.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab