Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Cách ghi thông tin gửi hàng ship COD chi tiết nhất

Dịch vụ gửi hàng ship COD hiện nay đang giúp cho các shop và nhà phân phối có thể gửi hàng đi nhanh chóng. Thông tin gói hàng cần cụ thể để shipper có thể giao hàng đúng nơi, đúng người nhận. Vậy cách ghi thông tin gửi hàng COD dành cho shop và nhà phân phối như thế nào là đúng? Những lưu ý gì khi gửi hàng ship COD? Qua bài viết này, bạn sẽ được tham khảo thông tin chính xác về cách ghi thông tin gửi hàng và hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng cùng NTX – Nhất Tín Express.

1. Cách ghi thông tin gửi hàng ship COD dành cho shop và nhà phân phối

1.1 Tên người nhận hàng chuyển phát nhanh

cách ghi thông tin gửi hàng ship COD chi tiết nhất
Tên người nhận hàng dịch vụ ship COD (Nguồn: Internet)

Tên người nhận hàng chuyển phát thu hộ COD cần phải ghi rõ và đầy đủ. Đây là quy định ghi thông tin gửi hàng bắt buộc của dịch vụ gửi hàng nhanh. Trên mỗi gói hàng cần phải ghi tên cụ thể, bao gồm họ, tên, tên lót. Cụ thể hơn nữa, trong cách ghi thông tin gửi hàng cần ghi rõ giới tính người nhận là Anh hoặc Chị. Tránh trường hợp bị giao nhầm cho người cùng tên.

Nhiều dịch vụ ship COD cung cấp mã vận đơn được dán trên gói hàng đã in sẵn tên người nhận.

Đối với các shop kinh doanh online muốn gửi hàng cho khách quen, hoặc danh sách khách hàng có quá nhiều mà tránh bị trùng tên thì có thể ký hiệu thêm hình hoặc biệt danh để phân biệt.

1.2 Địa chỉ giao hàng ship COD

cách ghi thông tin gửi hàng cần chú ý địa chỉ gửi hàng
Địa chỉ giao hàng là thông tin quan trọng (Nguồn: Internet)

Địa chỉ giao hàng cũng là mục cần khai thông tin bắt buộc và chính xác nhất. Cách ghi thông tin gửi hàng tốt nhất là nên phân theo thứ tự phân cấp hành chính. Bạn có thể tham khảo cách ghi như sau:

Số nhà – Tên Hẻm (Nếu có) – Tên đường – Tên phường (xã) – Tên quận (huyện) – Tên thành phố (thị xã) – Tên Tỉnh (thành phố trực thuộc TW)

Đối với những thành phố lớn thì người nhận hàng có thể ở tại các địa chỉ giao hàng trong những con hẻm nhỏ. Vì vậy bạn cần ghi đủ toàn bộ địa chỉ của người nhận chi tiết từng con hẻm.

1.3 Số điện thoại người nhận hàng ship COD

cách ghi thông tin gửi hàng cần chú ý số điện thoại người nhận
Số điện thoại người nhận trong ship COD (Nguồn: Internet)

Người mua hàng online luôn sử dụng số điện thoại của mình để đặt hàng. Nên nhân viên giao hàng nhanh (Shipper) có thể dựa vào đây để vận chuyển hàng hóa. Nhưng một số người mua hàng sử dụng tài khoản của mình để đặt hàng và cần giao hàng tại một địa chỉ khác, hoặc đặt cho một người khác. Đối với trường hợp này, cách ghi thông tin gửi hàng chuẩn là shop nên ghi rõ ràng số điện thoại người nhận hàng thực tế để shipper có thể giao đúng người đúng chỗ. Việc ghi thông tin số điện thoại đúng như cách ghi thông tin gửi hàng sẽ giúp cho shipper dễ dàng liên lạc với người nhận và hẹn giờ giao nhận hàng hóa phù hợp tránh tình trạng chuyển hoàn hàng hóa làm tốn kém chi phí cho các chủ shop.

1.4 Tình trạng hàng hóa khi chuyển phát thu hộ COD

cách ghi thông tin gửi hàng chuyển phát nhanh

Tình trạng hàng hóa ship COD (Nguồn: Internet)

Tình trạng hàng hóa tức là những thông tin liên quan đến hàng hóa mà có thể chịu ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, giao hàng express. Ví dụ cách ghi thông tin gửi hàng ship COD như đối với các hàng điện tử rất dễ vỡ thì bạn cần ghi lại trong mục trạng thái “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” hoặc vẽ ký hiệu hàng dễ vỡ, nhẹ tay để shipper lưu ý trong lúc phân loại và giao hàng. Phân loại hàng hóa chính là cách tốt nhất để nhân viên giao hàng bảo quản tốt hàng hóa đó trước khi đến tay người nhận. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách gói hàng chuyển phát nhanh để chủ động đóng gói bảo quản hàng hóa của mình an toàn nhất.

1.5 Tình trạng thanh toán hàng ship COD của khách hàng 

cách ghi thông tin gửi hàng giao hàng thu hộ ship cod

Tình trạng thanh toán đơn hàng chuyển phát nhanh COD của khách hàng (Nguồn: Internet)

Tình trạng thanh toán của gói hàng bạn cũng nên ghi rõ trên tem in để shipper có thể chú ý và thu tiền hộ đối với khách hàng thanh toán trả sau. Lúc này bạn cần ghi trạng thái thanh toán là “Chưa thanh toán”. Còn đối với khách hàng đã thanh toán thông qua các hình thức thanh toán điện tử thì cách ghi thông tin gửi hàng chỗ này là “Đã thanh toán”.

1.6 Ký xác nhận gửi hàng nhanh thu hộ

cách ghi thông tin gửi hàng khi giao hàng nhanh

Ký xác nhận gửi hàng ship COD (Nguồn: Internet)

Nhiều người mua hàng yêu cần nhận hóa đơn kèm theo hàng hóa và có chữ ký của đơn vị bán hàng. Ngoài ra, đơn vị giao hàng uy tín cũng yêu cầu người nhận hàng phải ký xác nhận trên hóa đơn này. Với chứng từ này, đơn vị giao hàng nhanh sẽ thông báo lại cho người gửi đã hoàn thành gửi đơn hàng thành công. Chứng từ có ký xác nhận gửi hàng giúp giải quyết vấn đề về hàng hóa nếu có phát sinh.

2. Các lưu ý gửi hàng ship COD (dịch vụ chuyển phát nhanh thu hộ)

Đối với hình thức gửi hàng ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) thì cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên kiểm tra đúng thông tin gói hàng và tiến hành ký nhận.
  • Một số shop online và nhà phân phối sẽ yêu cầu người nhận hàng thanh toán mới được mở hàng.
  • Kiểm tra hộp hàng, tình trạng hàng hóa. Nếu có phản hồi nên nói ngay với shipper để xử lý.
  • Đối với các đơn hàng chuyển phát nhanh trong ngày (giao hỏa tốc 24H) cần ghi rõ thời gian nhận hàng.
  • Người nhận hàng thay cần phải báo trước cho shipper để sắp xếp giao hàng.

3. NTX – Nhất Tín Express đơn vị chuyển phát nhanh tận tâm với chi phí tiết kiệm tối ưu

cách ghi thông tin gửi hàng dịch vụ chuyển phát nhanh NTX - Nhất Tín Express

Nhất Tín Express đơn vị vận chuyển uy tín tận tâm (Nguồn: Internet)

Vận chuyển Nhất Tín Express là đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển nhanh chóng tiết kiệm với chi phí tối ưu cùng thời gian vận chuyển nhanh chóng. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển, Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng với các chính sách giao hàng tốt mang lại nhiều lợi ích cho các chủ shop và nhà sản xuất. Cùng với mức phí chuyển phát nhanh tiết kiệm giúp cho các chủ shop dễ dàng tối ưu được chi phí vận chuyển cho shop của mình.

Với dịch vụ ship hàng COD Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc có hỗ trợ hoàn tiền thu hộ trong 24h giúp các shop và nhà sản xuất giải quyết được vấn đề xoay vòng vốn để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo bảng giá vận chuyển của NTX – Nhất Tín Express để biết thêm thông tin:

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH > 10 KG

TRỌNG LƯỢNGNỘI TỈNHLIÊN TỈNH
Nội miềnCận miềnLiên miền
Đến 11 kg68,000128,000180,000260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theoĐến 100 kg2,8005,3009,80018,600
Từ kg thứ 1012,2004,4008,40016,800
Thời gian giao hàng1 ngày1-2 ngày2-3 ngày3-5 ngày

Cách ghi thông tin gửi hàng ship COD đúng giúp shop và nhà phân phối quản lý đơn hàng hiệu quả hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng ship COD thì có thể tham khảo các gói dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express như giao tiết kiệm và giao nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website ntx.com.vn hoặc hotline 1900 63 8080 để được tư vấn chi tiết và Tạo đơn ngay.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab