Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

3 đặc tính hàng hóa mà chủ shop cần lưu ý trước khi đóng gói chung để vận chuyển

Mỗi loại hàng có những tính chất, đặc điểm khác nhau do đó bạn không nên đóng gói hàng hóa chung nếu không muốn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Với kinh nghiệm giao hàng của mình, dưới đây là những loại hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển mà bạn cần lưu ý. 

3 đặc tính phổ biến của các loại hàng hóa

Hiện nay các loại hàng hóa có 3 đặc tính cơ bản đó là hút ẩm, hút mùi và tỏa ẩm. Mỗi đặc tính lại xuất hiện ở một số nhóm sản phẩm nhất định. Một sản phẩm không thể chứa nhiều đặc tính, ngược lại một đặc tính có thể xuất hiện ở nhiều sản phẩm.

Đối với các loại hàng hóa có đặc tính hút ẩm như muối, ngũ cốc, hạt giống, sợi bông,… là những loại sản phẩm khá phổ biến với khả năng thấm hút nước và hút ẩm khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Để sản phẩm không bị ẩm ướt dẫn đến nấm mốc, hư hỏng, đa phần mọi thứ đều phải bảo quản tại những nơi khô ráo.

Các sản phẩm hút mùi có thể kể đến như hành, tỏi, trà, cafe, các loại hóa chất,… đều là các sản phẩm có mùi hương và có khả năng lan tỏa mùi sang bất cứ sản phẩm nào khi được để trong cùng một không gian kín. Do đó, khi đóng gói các sản phẩm này, bạn nên lưu ý đóng gói riêng từng sản phẩm hoặc đóng gói các sản phẩm cùng mùi hương chung với nhau.

Khác với các sản phẩm hút mùi thì các sản phẩm tỏa ẩm như bia, rượu, xăng dầu, các loại nước,… lại có khả năng bốc hơi hoặc truyền sang những sản phẩm khác. 

Những loại hàng không nên đóng gói chung khi vận chuyển

Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng giúp các đơn hàng của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Để tránh những hư hỏng không đáng có trong quá trình vận chuyển, bạn nên lưu ý 2 điểm sau:

Một là không đóng gói hàng hóa thuộc nhóm hút ẩm với hàng hóa thuộc nhóm tỏa ẩm. Với những đặc tính riêng khi đóng gói chung 2 loại hàng hóa này với nhau rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng khi vận chuyển. 

Hai là không đóng gói hàng hóa hút mùi với các hàng hóa thông thường như quần áo, rất dễ bị ám mùi. 

Việc đóng gói riêng từng loại hàng khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, nhưng nếu đóng gói chung các loại hàng hóa không nên vận chuyển lại sẽ gây ra các hiện tượng như ẩm mốc, mất nước, va đập với nhau dẫn đến hư hỏng không sử dụng được khi đến nơi.  Đối với các shop online việc vận chuyển hàng hóa đóng vai trò quan trọng để tạo được niềm tin cho khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm của bên bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của Nhất Tín Express trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm các đặc tính về hàng hóa khi đóng gói để vừa tiết kiệm chi phí ship hàng, lại đảm bảo độ an toàn của hàng hóa khi vận chuyển nội tỉnh, giao hàng liên tỉnh.

Nếu có thắc mắc về việc vận chuyển hàng hóa hoặc các nhu cầu chuyển phát nhanh tận nhà hãy liên hệ 1900 63 8080 hoặc tạo vận đơn gửi hàng tại https://online.ntx.com.vn/login để được phục vụ nhanh chóng, chu đáo nhất nhé. 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab