Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Vì sao shop online cần gửi mã để khách hàng kiểm tra mã vận đơn?

Hiện nay, các dịch vụ tiện ích như giao hàng nhanh đang ngày một phát triển, chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng. Mỗi đơn hàng được gửi đến tay khách hàng sẽ đều có các mã vận đơn khác nhau. Khi đó sẽ cần có một công đoạn đó là kiểm tra mã vận đơn. Tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về mã vận đơn là gì và lý do cần kiểm tra mã vận đơn khi gửi hàng online.

1. Kiểm tra mã vận đơn giúp ích gì cho người mua hàng?

Kiểm tra mã vận đơn mang lại lợi ích gì

Lợi ích của kiểm tra mã vận đơn với người mua hàng (Nguồn: Internet)

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tphcm hay toàn quốc, đối với từng bên khác nhau trong quá  trình vận chuyển, việc kiểm tra mã vận đơn sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích mà việc này mang lại cho người mua hàng.

1.1 Tra cứu chuyển phát nhanh đơn hàng nhanh chóng

Việc kiểm tra mã vận đơn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình kiểm tra, quản lý hành trình vận chuyển của đơn hàng. Người mua hàng có thể sử dụng vận đơn để tra cứu chuyển phát nhanh đơn hàng xem tình trạng hiện tại của đơn hàng cũng như vị trí của đơn hàng. 

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thường sẽ cung cấp các tính năng tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh online ở trên trang web hay ứng dụng ship hàng (app) chính thức của mình. Vì vậy, người sử dụng, chỉ cần nắm rõ mã vận đơn của đơn hàng của mình là lập tức có thể tra cứu kiểm tra mã vận đơn xem hiện tại hàng của mình đã xuất kho chưa, đã được vận chuyển đến chặng nào rồi và dự kiến ngày nào sẽ đến nơi. 

1.2 Kiểm tra tình trạng đơn gửi hàng tiện lợi

Kiểm tra mã vận đơn tình trạng đơn hàng để làm gì

Kiểm tra tình trạng đơn hàng (Nguồn: Internet)

Tương tự, việc kiểm tra mã vận đơn giúp cho các bên kiểm tra được tình trạng của đơn gửi hàng của mình. Khi hàng được gửi, người mua hàng thường sẽ rất lo lắng về tình trạng của mình, lo lắng không biết liệu hàng hóa của  mình có xảy ra bất kỳ hỏng hóc hay rơi vỡ, hư hỏng gì không. Với việc sử dụng mã vận đơn giao hàng nhanh để tra cứu, cả hai bên sẽ dễ dàng quan sát và kiểm soát  được tình trạng đơn hàng của  mình, nắm rõ bất cứ vấn đề nhỏ gì xảy ra với hàng hóa của  mình ở bất kỳ chặng nào, vào bất kỳ thời điểm nào.

Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho cả người mua hàng khi hàng hóa xảy ra tổn thất. Nó sẽ là căn cứ chắc chắn để người gửi cũng như người nhận khiếu nại hay yêu cầu bồi thường hàng hóa tổn thất.

1.3 Dễ dàng kiểm soát và xử lý khi có sự cố phát sinh

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển đường dài, hàng hóa sẽ có thể xảy ra những thất thoát, hư hại không mong muốn. Vì vậy việc kiểm tra mã vận đơn sẽ giúp các bên dễ dàng hơn trong quá trình kiểm soát và xử lý khi có bất kỳ sự cố nào phát sinh.

Người mua hàng sẽ dựa trên các thông tin ghi chép của vận đơn xác nhận được thời điểm cũng như chẳng may xảy ra sự cố dẫn đến tổn thất hàng hóa. Từ đó các bên sẽ có thể xác định được trách nhiệm thuộc về bên nào và bên có trách nhiệm sẽ phải xử lý các thiệt hại đã xảy ra.

2. Kiểm tra mã vận đơn giúp ích gì cho shop online và nhà phân phối?

Lợi ích của kiểm tra mã vận đơn đối với các shop

Lợi ích của việc kiểm tra vận đơn với người gửi hàng (Nguồn: Internet)

Việc kiểm tra mã vận đơn không chỉ đem lại rất nhiều lợi ích cho riêng người mua hàng mà còn giúp ích rất nhiều cho cả các chủ shop bán hàng online cũng như các nhà cung cấp, phân phối sản phẩm.

2.1 Quản lý đơn hàng chuyển phát nhanh

Quản lý đơn hàng bằng việc kiểm tra mã vận đơn như thế nào

Quản lý đơn hàng chuyển phát nhanh (Nguồn: Internet)

Cụ thể, công đoạn này sẽ giúp các nhà phân phối hay chủ shop dễ dàng quản lý các đơn hàng chuyển phát nhanh tại nhà của mình hơn bởi các mã vận đơn giao hàng nhanh  sẽ dễ dàng để ghi nhớ, ghi chép cũng như tìm kiếm hơn. Thay vì việc phải ghi nhớ tất cả tên hàng, địa điểm vận chuyển hàng nhận,… thì chỉ cần một mã vận đơn giao hàng nhanh thôi là có thể lưu trữ đủ các thông tin rồi. Chính vì thế việc tra cứu kiểm tra mã vận đơn mang lại nhiều lợi ích cho cả người gửi và người nhận.

2.2 Thống kê đơn hàng chi tiết và dễ dàng

Như đã nói ở trên, các mã đơn hàng rất ngắn gọn mà lại tích hợp nhiều thông tin về đơn hàng. Vì vậy việc thống kê các đơn hàng của các chủ shop hay nhà phân phối trở nên dễ dàng hơn rất nhiều thông qua giao hàng nhanh mã vận đơn. Mỗi khi cần tìm kiếm thông tin của bất kỳ đơn hàng nào, các  chủ shop chỉ cần kiểm tra mã vận đơn là có thể nắm rõ mọi thông tin về đơn hàng đó.

2.3 Đánh giá được hiệu quả kinh doanh của shop và nhà phân phối

Nhờ vào việc kiểm tra đơn hàng, các shop hàng cũng dễ dàng hơn trong việc đánh giá được hiệu quả kinh doanh của mình bởi như đã nói ở trên, hàng hóa sẽ được thống kê cũng như quản lý một cách hệ thống hơn. 

3. Sử dụng mã vận đơn thế nào? Làm sao để kiểm tra mã vận đơn đúng cách?

Cách kiêm tra mã vận đơn nhanh chóng tại NTX - Nhất Tín Express

Cách sử dụng và kiểm tra mã vận đơn (Nguồn: Internet)

Để hiểu rõ hơn về cách kiểm tra vận đơn, chúng ta có thể xem một ví dụ cụ thể về vận đơn của NTX – Nhất Tín Express với dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội, HCM, chuyên nghiệp. 

Mỗi đơn hàng của vận chuyển Nhất Tín Express sẽ đều được cấp mã vận đơn là gì . Để kiểm tra vận đơn, khách hàng làm theo những bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của NTX hoặc ứng dụng chuyển phát nhanh Nhất Tín Express
  • Bước 2: Trên thanh công cụ, vào mục Tra cứu vận đơn
  • Bước 3: Nhập mã vận đơn đã được cung cấp vào thanh tìm kiếm.
  • Bước 4: Sau khi nhập thông tin giao hàng nhanh mã vận đơn và tra cứu, bảng thông tin chi tiết đơn hàng sẽ được hiện ra gồm thông tin người gửi – người nhận hàng, thông tin đơn hàng (thời gian gửi, loại hình dịch vụ sử dụng, loại hình thanh toán…). Phần trạng thái đơn hàng sẽ bao gồm 2 cột: Thời gian và Hoạt động của đơn hàng.Nếu khách hàng có nhu cầu in vận đơn thì có thể kết nối với máy in để thực hiện. 

Việc kiểm tra mã vận đơn mang lại nhiều lợi ích cho cả người nhận hàng, các chủ shop hàng online hay các nhà phân phối. Các khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà nên tìm hiểu kỹ càng về các cách tra cứu vận đơn hay kiểm tra mã vận đơn giao hàng nhanh của đơn vị đó để thuận tiện hơn cho quá trình giao nhận và xử lý hàng hóa. NTX – Nhất Tín Express cũng là một trong những đơn vị chuyển phát nhanh tại nhà có cung cấp dịch vụ tra cứu chuyển phát nhanh vận đơn nhanh chóng, thuận tiện. Tìm hiểu thêm chi tiết về các dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ tphcm hoặc các dịch vụ giao hàng express khác của  NTX – Nhất Tín Express, liên hệ Hotline 1900 63 8080 để được tư vấn nhanh.

 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab