Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Sự khác biệt giữa thuê shipper và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

Chuyển phát nhanh giá rẻ là dịch vụ giao hàng đang được các đơn vị bán hàng online tin tưởng và lựa chọn. Ngày nay, việc mua sắm online trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đã khiến nhu cầu giao hàng nhanh giá rẻ càng ngày càng tăng. Hiện đang có hai hình thức giao hàng được ưa chuộng nhất là thuê shipper giao hàng và thuê dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ. Sự khác biệt của 2 hình thức giao hàng này là gì?

1. Thuê Shipper giao hàng là gì?

Nên thuê shipper giao hàng hay dùng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

Thuê shipper giao hàng nhanh chóng, thuận tiện (Nguồn: Internet)

Shipper hay còn được hiểu là người giao hàng. Khi bạn thuê shipper, hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển tới tay người nhận thông qua nhân viên giao hàng. Tùy vào địa bàn hoạt động, thời gian làm việc và nhiều đặc điểm khác mà shipper được phân loại thành 2 nhóm sau:

  • Shipper chuyên nghiệp có công ty quản lý thống nhất như Grab, Goviet,… Chi phí vận chuyển được quy định công khai, rõ ràng. Có hệ thống theo dõi hành trình đơn hàng giúp người gửi hàng và người nhận hàng chủ động theo dõi và nhận hàng tốt nhất. Đội ngũ shipper đông đảo giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được người vận chuyển hàng hóa cho mình.
  • Shipper tự do: Là dịch vụ tự phát nên phí vận chuyển được thỏa thuận trước sự đồng ý của người gửi và shipper. Nếu thuê shipper tự do, bạn nên thuê người quen để đảm bảo hơn.

2. Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ là gì

Tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn với dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ (Nguồn: Internet)

Mỗi đơn vị vận chuyển lại có những ưu điểm nổi bật riêng cùng giải pháp và quy trình vận chuyển hàng hóa khác nhau. Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ được hiểu đơn giản là gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa có cước phí ổn định, thường được hỗ trợ hoặc có chính sách ưu đãi về mặt chi phí tùy theo đơn vị vận chuyển

3. Khác biệt khi thuê shipper và dùng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

3.1 Hàng hóa vận chuyển

so sánh việc thuê shipper và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

Sự khác biệt về hàng hóa vận chuyển giữa thuê shipper và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ (Nguồn: Internet)

Khi thuê shipper vận chuyển hàng hóa, các mặt hàng bạn có thể gửi khá đa dạng và gần như không bị hạn chế. Tùy vào kích thước và trọng lượng của hàng hóa mà bạn chọn phương tiện vận chuyển cho phù hợp.

Trong khi đó, đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ thường bị giới hạn về vật phẩm gửi giao hàng. Ví dụ: Nhất Tín Express chỉ nhận vận chuyển các mặt hàng hóa là thư tín, bưu phẩm, quần áo, hàng điện tử, hàng hóa có giá trị cao,… Không nhận chuyển hàng hóa là chất lỏng, đồ ăn, thực phẩm tươi sống, sinh vật sống là động vật và thực vật. Khi thuê dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, bạn cần đọc rõ quy định về những sản phẩm có thể gửi vận chuyển của đơn vị để tránh hàng hóa bị hoàn trả vì không đúng quy định.

3.2 Thời gian chuyển phát hàng hóa

Thời gian chuyển phát của dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

So sánh thời gian chuyển phát hàng hóa giữa thuê shipper và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ (Nguồn: Internet)

Dịch vụ thuê shipper thường áp dụng cho những người muốn gửi hàng nhanh hỏa tốc, giao hàng trong ngày. Trong khi đó, chuyển phát nhanh giá rẻ sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Khi bạn thuê shipper, shipper đó chỉ nhận một đơn hàng của bạn và lập tức tiến hành giao cho người nhận. Còn đối với dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, người vận chuyển hàng hóa cần đi giao nhiều đơn hàng cùng lúc vậy nên họ sẽ giao từng đơn và đơn hàng của bạn cần chờ tới lượt do đó chi phí vận chuyển cũng sẽ tối ưu hơn.

3.3 Dễ dàng thay đổi thông tin ngay lập tức

Thay đổi thông tin đơn hàng dễ dàng  dù đã gửi chuyển phát nhanh giá rẻ (Nguồn: Internet)

Khi bạn tự thuê shipper, trong quá trình hàng hóa được vận chuyển mà bạn muốn thay đổi thông tin như số điện thoại, địa chỉ người nhận,… Bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp cho shipper để thông báo về điều này. Trong trường hợp thay đổi địa chỉ, bạn có thể phải chịu thêm phí vận chuyển nếu địa chỉ mới cách xa địa chỉ người nhận ban đầu. Việc phí chuyển phát nhanh phải tăng bao nhiêu phụ thuộc vào thỏa thuận của người gửi và shipper.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, theo chúng tôi biết thì đơn vị giao hàng express Nhất Tín Express có hỗ trợ thay đổi thông tin ngay lập tức cho khách hàng nếu có sự phát sinh từ người gửi trong 2 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Người gửi muốn thay đổi thông tin, địa chỉ của người nhận hàng (dù đơn hàng đang được vận chuyển).
  • Trường hợp 2: Khách hàng đang sử dụng gói giao hàng thường có thể thay đổi thành giao hàng nhanh hoặc dịch vụ giao hàng khác được Nhất Tín Express cung cấp.

Việc thay đổi thông tin này có thể phát sinh thêm phí vận chuyển. Người gửi khi muốn thay đổi thông tin giao hàng cần thông báo cho Nhất Tín Express càng nhanh càng tốt. Tránh để càng lâu phát sinh nhiều chi phí không mong muốn.

3.4 Lợi thế về phương tiện khi dùng chuyển phát nhanh giá rẻ

Lợi thể về phương tiện của dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

Phương tiện vận chuyển hàng hóa của Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Dịch vụ shipper thường có quy mô nhỏ và tự phát. Vậy nên, shipper chỉ chuyển hàng trong nội thành hoặc khu vực lân cân có thể giao hàng trong ngày. Phương tiện vận chuyển chủ yếu là xe máy hoặc xe tải nhỏ.

Trong khi đó, dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ được cung cấp bởi công ty có quy mô lớn, có sự đầu tư về phương tiện vận chuyển nên đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh hay chuyển phát nhanh giá rẻ những hàng hóa đi xa, để đảm bảo thời gian hàng hóa tới tay người nhận nhanh chóng, đơn vị vận chuyển có thể kết hợp nhiều loại phương tiện khác nhau. Khoảng cách địa lý giữa người gửi và người nhận càng xa, thời gian giao hàng càng lâu.

4. Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, uy tín NTX – Nhất Tín Express

Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ uy tín tại NTX Nhất Tín Express

Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Nhất Tín Express hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, uy tín, chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thời gian giao hàng nhanh nội miền của vận chuyển Nhất Tín Express từ 12 đến 28 giờ.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ tại đơn vị vận chuyển Nhất Tín Express:

  • Thời gian giao hàng nhanh, có cam kết rõ ràng.
  • Giá cước vận chuyển tiết kiệm, đặc biệt là với đơn hàng gửi tuyến Hà Nội – Sài Gòn.
  • Hàng hóa được đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển.

Đặc biệt, Nhất Tín Express còn triển khai mô hình Bưu cục di động giúp rút ngắn thời gian giao hàng, giảm nguy cơ hàng hóa bị tổn hại trong quá trình bốc xếp. Để gửi hàng qua Bưu cục di động, khách hàng chỉ cần tạo đơn thành công trên hệ thống. Bưu cục di động sẽ tới lấy hàng tại địa chỉ bạn cài đặt. Trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa trong dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ tới tay người nhận, bạn có thể dễ dàng tra cứu chuyển phát nhanh theo dõi tình trạng đơn hàng thông qua hệ thống của Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc.

5. Giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ tại NTX

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

 

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 68,000 128,000 180,000 260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,800 5,300 9,800 18,600
Từ kg thứ 101 2,200 4,400 8,400 16,800
Thời gian giao hàng 1 ngày 1-2 ngày 2-3 ngày 3-5 ngày

 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển cùng mô hình Bưu cục di động độc đáo, NTX – Nhất Tín Express là đơn vị bạn nên chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ. Nhất Tín Express công khai mình bạch bảng giá dịch vụ trên website https://ntx.com.vn/. Tùy thuộc vào vị trí vùng miền mà cước phí vận chuyển sẽ khác nhau. Liên hệ NTX – Nhất Tín Express theo số Hotline 1900 63 8080 nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ uy tín.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab