Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Ship COD có mất phí không? Bạn cần phân biệt phí COD và phí dịch vụ giao hàng

Ship COD hiện là dịch vụ giao hàng phổ biến nhất mà mọi người mua hàng online đều sử dụng. Đơn vị giao hàng nhanh thường tính phí giao hàng và phí COD riêng biệt? Vậy Ship COD có mất phí không? Phí gửi hàng nhanh là gì? Bạn cần phân biệt phí COD và phí dịch vụ giao hàng. Hãy cùng NTX tìm hiểu ship COD có mất phí không và cách tính phí COD hiện nay của các đơn vị vận chuyển như thế nào qua bài viết này.

1. Phí thu tiền hộ hay phí COD là gì?

ship COD có mất phí không 1

Phí thu tiền hộ hay phí COD là gì? (Nguồn: Internet)

Giao hàng thu tiền hộ hay là ship COD (cash on delivery) có nghĩa là người mua có thể mua hàng và được giao hàng đến tận nhà mới trả tiền mặt. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến ở Việt Nam. Shipper sẽ vừa giao hàng và thu tiền người mua cùng một lúc. Bên vận chuyển sẽ nhận tiền của người mua hàng và hoàn trả lại cho người bán hàng, sau đó đó tính phí thu hộ theo quy định.

Vì sao lại có hình thức ship COD và ship COD có mất phí không? Thông thường khi mua hàng, bên bán và bên mua đã trao đổi với nhau từ trước về các loại hàng và giá cả hoặc người mua đã đặt hàng trên các trang thương mại điện tử. Nhưng để hàng giao từ người bán đến người mua thì cần phải có đơn vị giao hàng nhanh. Người mua không trực tiếp xem trước hàng hóa nên có tâm lý không an tâm khi mua hàng, sợ bị lừa đảo, hay người mua đã chuyển tiền nhưng người bán không chuyển hàng. Vì vậy mới sinh ra dịch vụ ship COD. Đơn vị giao hàng nhanh sẽ thu phí phí thu hộ COD và phí ship hàng.

2. Ship COD có mất phí COD không và phí COD được tính như thế nào?

ship COD có mất phí không phí COD được tính như thế nào

 

Ship COD có mất phí COD không và phí COD được tính như thế nào? (Nguồn: Internet)

Thông thường các đơn vị vận chuyển ship COD ship COD có mất phí không? Câu trả lời là đơn vị vận chuyển đều lấy phí. Đối với mỗi đơn vị, công ty vận chuyển khác nhau thì phí ship COD sẽ khác nhau. ngoài ra tùy vào các đơn hàng vận chuyển với khoảng cách xa như nội thành, nội tỉnh, liên tỉnh, liên miền thì sẽ có giá phí ship COD khác nhau. Hoặc tùy vào loại hàng hóa ra, khối lượng hàng lớn, hàng quá khổ, cồng kềnh sẽ tính thêm phí.

2.1 Phí COD là một trong yếu tố cạnh tranh của các đơn vị chuyển phát nhanh

Các dịch vụ chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ ship COD có mất phí không? Bình thường đơn vị vận chuyển sẽ tính 2 loại phí là phí ship hàng và phí COD / phí thu tiền hộ. Khi được tính 2 loại phí này vào giá của sản phẩm thì tổng số tiền mà người mua phải trả sẽ cao hơn. Ngoài ra, để ưu đãi và giúp cho khách hàng có nhu cầu gửi hàng ship COD thường xuyên thì nhiều đơn vị đã bắt đầu không tính phí này. Nhưng không phải đơn vị bán hàng nào cũng làm được như vậy.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ ship COD miễn phí thì NTX là đơn vị vận chuyển nhanh hiện đang miễn phí phí thu hộ COD cho các khách hàng của mình, với các đơn hàng thu hộ tối đa 20 triệu đồng trên một đơn. 

2.2 Phí COD thường là bao nhiêu?

Hiện tại ship COD có mất phí không? Nhiều đơn vị hiện nay vẫn còn tính phí ship COD và mức phí này thường dao động trung bình khoảng 20,000 đến 50,000 đồng, tùy theo loại hàng hóa, khoảng cách giao hàng và kích thước, trọng lượng của hàng hóa.

3. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ hiện nay liệu có an toàn?

ship COD có mất phí không Ship COD có an toàn không

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ hiện nay liệu có an toàn? (Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn lựa chọn một đơn vị giao hàng và thu tiền hộ an toàn thì nên lựa chọn những đơn vị có uy tín và có hệ thống quản lý đơn hàng tiên tiến. Hiện nay nhiều đơn vị vận chuyển hàng nhanh đã đầu tư vào công nghệ thông tin, cung cấp cho khách hàng công cụ quản lý đơn hàng trên website hoặc ứng dụng di động. Từ đó người bán và người mua hàng đều có thể truy cập và theo dõi đơn hàng theo thời gian thực. Mọi thông tin về tình trạng hàng hóa, phí thu hộ hoặc tiền hoàn ship COD, thời gian giao hàng, địa chỉ giao hàng… được thể hiện rõ ràng và hướng dẫn ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh chi tiết trên website và ứng dụng của đơn vị giao hàng đó.

Bạn có thể truy cập vào website của đơn vị giao hàng nhanh như NTX để được hướng dẫn ship COD. NTX đã đầu tư hệ thống bưu cục di động được tích hợp các tính năng vận chuyển hàng hóa tiên tiến và hệ thống xuất nhập hàng, giám sát hành ngay trên xe tải thông qua ứng dụng di động. Từ đó bạn có thể biết trước được tuyến đường mà xe tải nhận hàng đi qua để gửi hàng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi đơn hàng trong suốt quá trình này cho đến lúc hàng được giao tận tay người mua. Bạn còn có thể biết được nhanh chóng số tiền NTX thu hộ giúp bạn và phí ship hàng cho mỗi đơn.

4. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ NTX – Nhất Tín Express miễn phí thu hộ ship COD, hoàn tiền trong 24 giờ

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ tại NTX - Nhất Tín Express ship COD có mất phí không

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ NTX – Nhất Tín Express miễn phí COD, hoàn tiền trong 24 giờ  (Nguồn: NTX)

NTX ship COD có mất phí không? Điểm đặc biệt của dịch vụ giao hàng nhanh của NTX là có thể cung cấp và hướng dẫn ship COD cho các khách hàng của mình dịch vụ ship COD hoàn toàn miễn phí cho mọi đơn hàng. Khách hàng có thể gửi hàng đi xa và gói hàng chỉ tính phí dựa trên trọng lượng và khoảng cách gửi hàng, hoàn toàn không tính thêm bất cứ một loại phí thu hộ, phí hoàn tiền COD nào khác.

Điều đặc biệt thứ hai là là shop online và nhà phân phối có thể được hoàn tiền dịch vụ ship COD trong vòng 24 giờ đồng hồ, kể từ khi đơn hàng giao hàng thành công và khách hàng đã thanh toán tiền đầy đủ.

NChính sách miễn phí COD và hoàn tiền trong vòng 24 giờ của vận chuyển Nhất Tín Express sẽ giúp cho shop online và nhà phân phối tối ưu được mô hình kinh doanh, tiết kiệm chi phí, giúp bán được nhiều hàng hơn. Nếu bạn đang cần biết thêm về ship COD có mất phí không thì có thể tham khảo thêm tại website ntx.com.vn hoặc gọi điện hotline 1900 63 8080 để được tư vấn và hướng dẫn ship COD chi tiết.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab