Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

5 Sai lầm trong kinh doanh online & Gỡ rối cùng dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ

Hiện nay, kinh doanh online phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thời đại mà công nghệ đang phủ sóng rộng khắp này. Để hỗ trợ các shop online trong lĩnh vực kinh doanh, nhiều công ty vận chuyển đã cho ra đời dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp khi kinh doanh online cũng như biết thêm thông tin về dịch vụ chuyển phát tiền thu hộ nhé!

1. 5 Sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh online

Chuẩn bị tốt hành trang khi bắt tay làm bất kì công việc gì cũng giúp bạn dễ dàng thành công hơn. Những hành trang đó bao gồm các chiến lược kinh doanh giúp đoạt doanh thu tốt, cách bán hàng nhanh tạo lợi nhuận cao và tránh mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. 

1.1 Không xây dựng thương hiệu

chuyển phát tiền thu hộ, chiến lược xây dựng thương hiệu

Chiến lược xây dựng thương hiệu (Nguồn: Internet)

Khi bạn bước chân khởi nghiệp vào con đường kinh doanh online đều chọn riêng cho mình những phương án bán hàng thành công khác nhau. Mặc dù có nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng không thể thiếu xây dựng thương hiệu. Bởi xây dựng thương hiệu tạo nên sự khác biệt của bạn trong thị trường kinh doanh.

Ngày nay, kinh doanh online rất thịnh hành, các mặt hàng được bán cũng phong phú không kém. Vì vậy để sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng thì cần phải có chiến lược marketing mang nét riêng bao gồm: quảng bá sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, phương tiện giao hàng chuyển phát tiền thu hộ. Từ đó, sản phẩm của bạn sẽ được xây dựng với hình ảnh nổi bật được nhiều người biết đến và tin dùng. Không những vậy thương hiệu của bạn ngày càng được củng cố và có vị trí trong thị trường. Ngoài ra, việc xây dựng thương hiệu tạo ra năng suất bán hàng lớn, tăng thu nhập và lợi nhuận.

1.2 Không dự đoán được vòng đời của sản phẩm

Một trong những sai lầm đưa đến sự thất bại trong kinh doanh online đó là không dự đoán được vòng đời của sản phẩm. Nhiều nhà kinh doanh online bán rất nhiều sản phẩm khác nhau nhưng trong số đó nhiều mặt hàng đã lỗi thời, không còn phù hợp với nhu cầu thị trường. Bởi vậy khi kinh doanh bạn nên chú ý đến sản phẩm của mình có thu hút được nhiều tiêu dùng không. 

Ngoài ra, khả năng tiêu thụ sản phẩm sẽ kéo dài được bao lâu. Nếu bạn chỉ bán được mặt hàng này trong một thời gian ngắn thì nguy cơ dẫn đến thua lỗ rất cao bao gồm phí dịch vụ bán hàng, phí chuyển phát tiền thu hộ,…. Vì vậy, vòng đời của sản phẩm là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn kinh doanh online thành công.

1.3 Thiếu kế hoạch xoay vốn

chuyển phát tiền thu hộ tại NTX giúp xoay vòng vốn hiệu quả

Những cách xây dựng vốn trong kinh doanh (Nguồn: Internet)

Khi bạn đã quyết định kinh doanh thì không thể thiếu nguồn vốn. Nguồn vốn vững chãi giúp bạn đầu tư nhiều mảng như quảng bá, chất lượng sản phẩm, dịch vụ giao hàng chuyển phát tiền thu hộ,…. Ngoài ra, nó góp phần cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch xoay vốn hoàn thiện mang sản phẩm của bạn tiếp cận nhiều thị trường khác nhau. Bên cạnh đó, xoay vốn còn giúp hiệu quả kinh doanh tốt tốt hơn.

1.4 Không chăm sóc khách hàng

Trong quá trình kinh doanh online, điều mà chủ shop luôn mong muốn chính là có một nguồn khách hàng tương đối ổn định. Tuy nhiên, họ thường xuyên tìm kiếm những khách hàng mới mà quên đi tiềm năng từ những vị khách cũ đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp trước đây. Mặc dù có thể, trường hợp khách hàng mua lại sản phẩm của công ty là rất thấp. Nhưng nếu mặt hàng bán ra đủ tiêu chuẩn về chất lượng và giá cả, người mua hàng nhất định sẽ không ngần ngại mà lựa chọn lại shop của bạn cho lần mua hàng tiếp theo. 

Ngoài ra, những khách hàng cũ cũng có thể là trung gian đem lại cho bạn nguồn khách mua hàng mới. Bởi, nếu sản phẩm bạn đủ tốt, họ sẽ giới thiệu cho những người thân hay người bạn của họ. Khi kinh doanh, không có gì tốt hơn chính là việc truyền thông bằng truyền miệng. Do đó, bạn cần làm tốt không những ở khâu hàng hóa mà còn cả ở mảng dịch vụ khách hàng. 

1.5 Không tập trung vào chất lượng của quy trình vận chuyển hàng hóa

Cuối cùng, sai lầm mà các chủ shop online cũng thường mắc phải chính là không dành sự quan tâm đến chất lượng của khâu vận chuyển hàng hóa. Mặc dù, trên thực tế, quy trình này đóng góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công cho việc kinh doanh của các shop online. 

Các chủ doanh nghiệp thường mặc định rằng việc làm hài lòng khách hàng ở khâu vận chuyển chính là trách nhiệm của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn đúng công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển hàng, đặc biệt là chuyển phát thu tiền hộ uy tín và chất lượng thì trong một thời gian dài,  việc này sớm hay muộn cũng gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh online của bạn. 

2. Dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ COD toàn quốc

Chuyển phát thu tiền hộ hay còn được gọi là dịch vụ ship COD chính là một trong những hình thức giao hàng phổ biến trong thương mại điện tử hiện nay. Dịch vụ này cho phép người mua thanh toán tiền sau khi đã nhận được hàng. Tiền thu hộ sẽ được chuyển lại cho người bán sau khi trừ phí chuyển phát nhanh. Hình thức giao hàng này mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán.

3. Gỡ rối với dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ uy tín, giá tốt NTX – Nhất Tín Express

3.1 Chuyển phát thu tiền hộ tại NTX

chuyển phát tiền thu hộ tại NTX - Nhất Tín Express

Dịch vụ hoàn tiền COD nhanh chóng trong 24h tại NTX (Nguồn: NTX)

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị giao hàng giá rẻ tại Hà Nội có cung cấp dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ uy tín thì có thể tham khảo tại NTX – Nhất Tín Express. Đội ngũ nhân viên được training kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và cách phục vụ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ chuyển phát đi khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với giá cả rất cạnh tranh. Bên cạnh đó, NTX cũng áp dụng chương trình chuyển phát thu tiền hộ miễn phí và hoàn ngay tiền thu hộ COD cho chủ shop online trong vòng 24h. Vì thế, bạn có thể cân nhắc và sử dụng dịch vụ vận chuyển bên công ty. 

Dưới đây là 3 bảng giá của các loại hình dịch vụ vận chuyển tại Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội để bạn xem xét và chọn lựa.

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

Bảng giá cước chuyển phát nhanh đối với hàng nhỏ gọn của NTX (Nguồn: NTX)

Với các đơn cần giao nhanh, mức phí NTX áp dụng là cho các đơn hàng dưới 10KG, mức phí trong nội thành là 49,000 đồng, ngoại thành là 59,000 đồng. Với mỗi kg tiếp theo, NTX sẽ tính phí 10,000 đồng/kg. Thời gian giao hàng rất nhanh từ 1-3 ngày.

3.2 Giá cước giao hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội đơn hàng trên 10KG của Nhất Tín Express

3.2.1 Giá cước chuyển phát thu tiền hộ giao hàng tiết kiệm NTX – Nhất Tín Express

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG HÓA DỊCH VỤ TIẾT KIỆM > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 52,000 68,000 98,000 128,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,100 3,200 4,800 6,200
Từ kg thứ 101 1,800 2,600 3,400 5,100
Thời gian giao hàng 1-2 ngày 2-4 ngày 4-5ngày 5-7 ngày

Với đơn hàng >10kg chuyển phát tiết kiệm (Nguồn: NTX)

Với đơn hàng dưới 11KG giao tiết kiệm, NTX thu phí cho chuyến đường Sài Gòn – Hà Nội là 128,000 đồng/đơn. Với mỗi ký tiếp theo NTX thu lần lượt là 6,200 đồng/kg và 5,100 đồng/kg tương ứng với đơn gửi hàng đi Hà Nội nặng đến 100 kg và từ kg thứ 101 trở đi.

3.2.2 Giá cước chuyển phát thu tiền hộ giao hàng nhanh NTX – Nhất Tín Express

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH > 10 KG

TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 68,000 128,000 180,000 260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,800 5,300 9,800 18,600
Từ kg thứ 101 2,200 4,400 8,400 16,800
Thời gian giao hàng 1 ngày 1-2 ngày 2-3 ngày 3-5 ngày

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ cũng như 5 sai lầm kinh điển hay gặp trong kinh doanh online. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết cách tránh được những lỗi gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến  NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Nhất Tín Express Sài Gòn qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/  để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab