Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh cho shop bán hàng online

Chi phí chuyển phát nhanh là vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận kinh doanh và những chương trình ưu đãi hấp dẫn khách hàng của một shop kinh doanh online. Không có ai muốn mua đồ của một shop có cước phí chuyển phát nhanh trong nước quá cao. Vậy nên, chi phí chuyển phát nhanh chính là mối quan tâm hàng đầu của một shop kinh doanh online. Bỏ túi ngay 3 mẹo giúp shop bán hàng online tiết kiệm chi phí khi gửi chuyển phát nhanh dưới đây.

1. 3 Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh cho shop bán hàng online

Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh

Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh bạn nên biết (Nguồn: Internet)

Chi phí chuyển phát nhanh của một gói hàng không đơn giản chỉ là chi phí mà đơn vị vận chuyển thu của bạn. Khi tính chi phí chuyển bạn cần tổng hợp tất cả các chi phí phát sinh khi từ khi hàng hóa từ tay bạn tới tay khách hàng. Các khoản này bao gồm: phí mua nguyên liệu đóng hàng, phí nhân công đóng hàng, phí gửi hàng,… Để tiết kiệm chi phí gửi chuyển phát nhanh, bạn có thể bắt đầu bắt tay từ những chi phí nhỏ này.

1.1 Sử dụng hộp kích cỡ vừa với món hàng

cách tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh

Lựa chọn hộp có kích thước vừa với món hàng để tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh (Nguồn: Internet)

Hiện nay, hầu hết cước phí chuyển phát nhanh trong nước đang được tính dựa trên hai yếu tố là khối lượng và khoảng cách địa lý quãng đường vận chuyển. Trong đó, khối lượng của hàng hóa sẽ được tính dựa trên khối lượng thực tế và khối lượng quy đổi. Điều này có nghĩa là, nếu kiện hàng của bạn có trọng lượng thấp nhưng kích thước quá to, nhà vận chuyển sẽ tính khối lượng quy đổi từ kích thước của kiện hàng chứ không tính theo trọng lượng thực tế của nó. Khi tính như vậy, chi phí chuyển phát nhanh sẽ bị tăng lên.

Chính vì vậy, việc đóng gói hàng hóa hợp lý với hộp có kích cỡ phù hợp với hàng hóa là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp tối ưu phí chuyển phát nhanh, việc chọn hộp/ thùng đóng gói có kích thước phù hợp còn giúp đảm bảo an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Chọn hộp/ thùng to hơn kích thước hàng hóa quá nhiều khiến cho chi phí đóng gói và vận chuyển bị đội lên, khả năng chống sốc lại bị giảm.

1.2 Mua bao bì hoặc hộp đóng gói hàng hóa theo lô lớn

Hướng dẫn tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh

Nhập sỉ bao bì, hộp đóng gói giá rẻ để tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh (Nguồn: Internet)

Việc đặt mua bao bì hoặc hộp đóng gói số lượng lớn sẽ có giá sỉ rẻ hơn khi bạn mua lẻ số lượng ít. Bao bì dùng để đóng gói hàng hóa gửi chuyển phát nhanh khá đa dạng. Tùy vào mặt hàng gửi vận chuyển mà người gửi lựa chọn đóng gói sao cho phù hợp. Ví du:

  • Với các mặt hàng là đồ điện tử: Hàng hóa cần được đóng gói bởi các chất liệu có khả năng chống sốc tốt như xốp, bọt mềm, mút,..
  • Với các loại hàng hóa dễ vỡ: Bạn cần bọc kín sản phẩm bằng tấm bọt khí để tăng khả năng đàn hồi chống va đập. Tấm bọt khí không chỉ bảo vệ hàng hóa của bạn mà trọng lượng của nó khá nhẹ giúp tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh khá hiệu quả.
  • Với các loại hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng: Hãy đảm bảo miệng chai được bịt kín và chất lỏng trong chai sẽ không bị chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Thân chai lọ cũng cần được cách ngăn với thành hộp bởi lớp vật liệu mềm để chống va đập.

Khi xác định phát triển quy mô kinh doanh của shop online lớn hơn, việc chuẩn bị bao bì hay hộp đóng gói hàng hóa là điều không thể thiếu. Những chiếc bao bì, thùng hộp này không chỉ là dụng cụ bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn trong quá trình vận chuyển mà nó còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của shop bạn. Đừng tiếc chi phí đầu tư cho bao bì và thùng hộp đóng gói hàng hóa ban đầu. Khi bạn nhìn con số chi phí phải bỏ ra để đầu tư cho số lượng bao bì và hộp đóng gói hàng hóa là khá lớn. Tuy nhiên khi tổng hợp tất cả chi phí bạn sẽ nhận ra, khi mua bao bì và hộp đóng gói số lượng, bạn sẽ được mua với giá sỉ rẻ hơn rất nhiều. Điều này sẽ kéo theo chi phí chuyển phát nhanh giảm.

1.3. Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín có chính sách đảm bảo và phí ship COD tốt

Sử dụng dịch vụ vận chuyển để tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh

Lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín với nhiều ưu đãi tốt cho shop bán hàng online (Nguồn: Internet)

Ship COD là hình thức thanh toán khi nhận hàng đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Người mua đặt hàng online và chỉ cần thanh toán tiền mặt trực tiếp cho người vận chuyển khi nhận hàng. Điều này đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và người bán khi giao dịch được thực hiện bởi bên thứ 3. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị vận chuyển hiện nay đều thu phí ship COD của người gửi. Điều này khiến cho chi phí chuyển phát nhanh bị đội lên khiến cả shop bán hàng online và người mua đề không thích.

Để tiết kiệm cước phí chuyển phát nhanh trong nước, shop bán hàng online cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín với nhiều ưu đãi tốt hơn. Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín với quy trình chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian giao và đảm bảo hàng hóa được giao nhiều lần đến đúng tay người nhận. Chọn đơn vị có phí giao nhiều lần, phí ship hàng và phí COD tốt giúp tiết kiệm được chi phí tối đa. Ví dụ như NTX – Nhất Tín Express.

2. Dịch vụ giao hàng thu hộ NTX – Nhất Tín Express miễn phí thu hộ, cước chuyển phát nhanh hợp lý

Chi phí chuyển phát nhanh

NTX – Nhất Tín Express miễn phí thu hộ, cước chuyển phát nhanh hợp lý (Nguồn: NTX)

Thấu hiểu những khó khăn và băn khoăn mà các shop bán hàng online đang gặp phải, NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh như miễn phí thu hộ tiền hàng, hoàn COD nhanh trong vòng 24H,… Với những chính sách này, shop của bạn có lợi thế cạnh tranh bằng nhiều hình thức khuyến mãi giảm giá hấp dẫn.

Vận chuyển Nhất Tín Express có tốc độ ship hàng nhanh, thái độ phục vụ tốt, ứng dụng công nghệ giúp người mua và người bán dễ dàng theo dõi tình hình đơn hàng của mình mọi lúc, mọi nơi, hoàn COD nhanh chóng,… Liên hệ NTX – Nhất Tín Express hôm nay nếu bạn cần được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ giao hàng thu hộ.

Trên đây là chia sẻ về chi phí chuyển phát nhanh trong nước và những mẹo giúp tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh mà bất cứ shop bán hàng online nào cũng cần biết. Mong rằng những chia sẻ này giúp ích cho bạn trong việc phát triển kinh doanh của cửa hàng.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab