Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

5 Yếu tố lựa chọn thùng carton đựng hàng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng nhanh

Đối với các shop online, lựa chọn đúng thùng carton phù hợp với sản phẩm sẽ đảm bảo hàng hóa được an toàn khi đến tay người nhận, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc đóng gói hàng hóa. Ngoài ra, đây cũng là yêu cầu của hầu hết các đơn vị vận chuyển nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng của họ. Vậy làm thế nào để lựa chọn thùng carton đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi sử dụng dịch vụ vận chuyển mà vẫn tiết kiệm nhất? 

5 Yếu tố lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa khi dùng dịch vụ gửi hàng nhanh

Chọn đúng kích thước thùng carton

đóng gói hàng hóa với thùng carton gửi dịch vụ gửi hàng

Các shop cần căn cứ vào kích cỡ hàng hóa để lựa chọn thùng carton phù hợp (Nguồn: Internet)

Kích thước thùng carton là yếu tố đầu tiên các shop cần quan tâm khi lựa chọn. Điều này sẽ đảm bảo hàng hóa được đóng gói vừa vặn, chắc chắn; hạn chế tình trạng xô lệch, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, điều này cũng tạo được sự chuyên nghiệp và tăng thiện cảm khi người mua nhận được hàng.

Một yếu tố liên quan đến kích thước nữa là mỗi kích cỡ thùng carton sẽ có mức giá riêng. Việc lựa chọn kích cỡ tương ứng với hàng hóa sẽ giúp shop tiết kiệm không ít chi phí đóng hàng và cả chi phí vận chuyển khi sử dụng dịch vụ gửi hàng (hàng hóa tính theo trọng lượng).

Ngoài ra, một số đơn vị chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội còn có quy định cụ thể về kích cỡ hàng hóa cũng như cân nặng, đặc biệt là đối với hàng hóa gửi theo đường hàng không. Do đó, đây cũng là điểm mà các shop cần hết sức chú ý khi lựa chọn kích cỡ thùng carton để đóng gói hàng hóa.

Chọn thùng carton đóng gói hàng hóa vận chuyển phải chú ý đến độ cứng mềm

đóng gói hàng hóa với thùng carton giao hàng cho dịch vụ gửi hàng

Độ cứng/mềm của thùng carton ảnh hưởng đến khả năng chịu tải trọng và chịu va đập trong quá trình vận chuyển (Nguồn: Internet)

Thùng carton có bao nhiêu lớp sóng, tương ứng với độ cứng mềm và khả năng chịu tải trọng khác nhau. Thông thường, thùng carton mềm sẽ có giá tiết kiệm và dễ điều chỉnh khi đóng gói hơn so với các loại thùng carton dày, cứng. Tuy nhiên, khả năng chịu lực và chịu tải trọng của thùng carton cứng lại tốt hơn, đảm bảo duy trì tình trạng tốt nhất khi đến tay khách hàng. 

Do đó, tùy vào tính chất và trọng lượng loại hàng hóa bạn đang kinh doanh để lựa chọn độ cứng phù hợp, tránh tình trạng bị va đập, móp méo dẫn đến hư hỏng trong quá trình giao hàng. Tất nhiên, nếu bạn lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội thì vấn đề hư hỏng hàng do va đập ít khi xảy ra. Tuy nhiên, sự cẩn trọng vẫn nên đặt lên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ gửi hàng.

Chọn thiết kế và chất liệu thùng carton phù hợp với shop

chọn thùng carton đóng gói hàng hóa dịch vụ gửi hàng

Thiết kế và chất liệu thùng carton góp phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu cửa hàng (Nguồn: Internet)

Đối với các shop online sử dụng dịch vụ gửi hàng thì thiết kế và chất liệu thùng đóng vai trò không nhỏ trong việc nhận diện thương hiệu cũng như tạo thiện cảm cho khách hàng. Tùy hình ảnh mà shop đang hướng tới, có thể lựa chọn các mẫu thùng carton được thiết kế, in ấn riêng với màu sắc hình ảnh bắt mắt. Hoặc những shop đang muốn theo xu hướng thân thiện với môi trường hoặc nhẹ nhàng đơn giản có thể sử dụng những loại thùng carton tái chế được kèm họa tiết in ấn đơn giản.

Ngoài ra, cùng với sự đa dạng của các mặt hàng được bán online, những doanh nghiệp cung cấp thùng carton cũng thiết kế rất nhiều kiểu dáng với các tính năng đặc biệt giúp shop dễ dàng lựa chọn hơn như thùng nắp gài, nắp rời, thùng điều chỉnh… Nhờ đó, hàng hóa sẽ được đóng gói nhanh chóng và thuận tiện hơn so với việc chỉ dùng một mẫu thùng duy nhất cho tất cả.

Đơn vị cung cấp thùng carton đóng gói hàng hóa có mức giá hợp lý

dịch vụ gửi hàng nào cung cấp đóng gói hàng hóa tốt

Lựa chọn đơn vị cung cấp thùng carton có mức giá hợp lý sẽ giúp các shop tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ khi sử dụng dịch vụ gửi hàng (Nguồn: Internet)

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng, bắt buộc các shop phải đóng gói hàng hóa. Do đó, thùng carton là một trong những khoản chi phí bắt buộc. Nếu lựa chọn được đơn vị cung cấp thùng carton với mức giá hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi phí vận hành hàng tháng, góp phần nâng cao lợi nhuận cho shop của mình. 

Tất nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng thùng thay vì chỉ chú trọng đến giá cả. Một thùng hàng còn nguyên vẹn, không bị rách hay móp méo sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn rất nhiều đồng thời đảm bảo hàng hóa của bạn còn nguyên vẹn. Do đó, hãy cố gắng cân đối giữa hai yếu tố này để lựa chọn được đơn vị có mức giá hợp lý nhất trong điều kiện cho phép của shop.

Nên lựa chọn các thùng carton chống thấm tốt để đảm bảo an toàn vận chuyển

các chọn thùng carton đóng gói hàng hóa gửi dịch vụ gửi hàng

Những loại thùng carton có khả năng chống thấm tốt sẽ hạn chế các ảnh hưởng từ độ ẩm và thời tiết đến hàng hóa khi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Các loại thùng carton thông thường có tính hút ẩm rất nhanh. Điều này sẽ khiến hàng hóa của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu được lưu trữ trong môi trường có độ ẩm cao, gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi… trong quá trình vận chuyển khi sử dụng dịch vụ gửi hàng. Những vấn đề này sẽ ít xảy ra nếu bạn lựa chọn đúng dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội. Ngoài ra, để hạn chế tối đa những rủi ro này, việc lựa chọn các loại thùng carton có khả năng chống thấm tốt cần được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao như ở Việt Nam. Tất nhiên, điều này có thể làm shop bạn tốn thêm một khoản chi phí nhưng bù lại, hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo an toàn khi đến tay người nhận, đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ bị tác động của độ ẩm như đồ điện tử, giấy tờ… 

Quy định về đóng gói hàng hóa là yêu cầu mà tất cả các shop online phải đáp ứng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng. Tùy vào từng đơn vị cụ thể mà các yêu cầu này có thể đơn giản hoặc phức tạp. Tuy nhiên, các shop cần chú trọng đến việc lựa chọn thùng carton cũng như cách đóng gói đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình đồng thời tiết kiệm được chi phí trong việc gửi hàng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh Nhất Tín Express uy tín, hỗ trợ đóng hàng với nhiều kích cỡ thùng carton chất lượng cao

dịch vụ gửi hàng nhanh ntx - nhất tín express uy tín

Ngoài ra, việc lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội như NTXNhất Tín Express cũng sẽ giúp các shop yên tâm hơn về hàng hóa của mình, đảm bảo hàng hóa luôn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. 

Nếu bạn vẫn đang phân vân nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa nào uy tín và các lưu ý cần biết khi giao hàng express, hoàn toàn có thể liên hệ với NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc theo số hotline 1900 63 8080 để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập website https://ntx.com.vn/ để tự kiểm tra giá vận chuyển cho từng loại hình dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Dù bạn chọn hình thức chuyển phát nào, NTX cũng cam kết mức giá ưu đãi cùng chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo sự hài lòng của cả người gửi lẫn người nhận.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab