Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Bí quyết đóng gói hàng hóa gửi hàng nhanh mùa mưa bão cực an toàn

Vào mùa mưa bão, độ ẩm không khí cao khiến hàng hóa của bạn có nguy cơ bị ẩm mốc. Để bảo vệ hàng hóa khỏi những yếu tố không an toàn khi mùa mưa bão đến, hãy bỏ túi những bí quyết đóng gói hàng hóa để gửi vận chuyển trong chuyên mục dưới đây. Đừng quên những lưu ý bạn cần biết khi đóng gói hàng hóa vào mùa mưa.

3 Vật liệu đóng gói hàng hóa chống thấm mùa mưa bão an toàn, dễ sử dụng

Bí quyết đóng gói hàng hóa gửi vận chuyển mùa mưa (Nguồn: Internet)

Khi vận chuyển hàng hóa, những bất lợi mang tính khách quan là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt là tình hình thời tiết mưa bão thất thường khiến cho việc giao hàng hóa trở nên khó khăn hơn. Đóng gói hàng hóa bằng những vật liệu có khả năng chống thấm là cách mà các shop bán hàng online nên làm để bảo vệ hàng hóa của mình. Sau đây là 3 vật liệu dùng để đóng gói các loại hàng hóa với khả năng chống thấm tốt đang được nhiều người ưa dùng khi gửi vận chuyển mùa mưa.

Giấy dầu phủ nhựa PE gói hàng hóa chống thấm nước

Giấy dầu phủ nhựa PE – Vật liệu gói hàng chống thấm nước gửi vận chuyển mùa mưa an toàn (Nguồn: Internet)

Đây là một trong những loại vật liệu đóng gói hàng hóa cho mùa mưa bão tuyệt hảo. Sản phẩm của bạn sẽ được an toàn khỏi không khí ẩm và nước trong suốt quá trình giao nhận hàng hóa nếu được đóng gói bằng giấy phủ nhựa PE.

Vào mùa mưa bão, thời tiết nắng mưa thất thường nên bản thân shop bán hàng online cần kết hợp với đơn vị vận chuyển để bảo vệ hàng hóa của mình. Đặc biệt là khi bạn gửi vận chuyển các mặt hàng nhu quần áo, giày dép, thực phẩm khô, đồ điện tử, giấy tờ tài liệu,…

Túi đóng gói hàng hóa chống thấm nước chuyên dụng

Đóng hàng bằng túi chống thấm nước chuyên dụng để bảo vệ sản phẩm của bạn khi gửi vận chuyển mùa mưa (Nguồn: Internet)

Túi đóng hàng chống thấm nước không chỉ bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn khỏi những tác nhân do thời tiết như mưa bão. Việc sử dụng túi đóng gói hàng hóa chuyên dụng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khâu bọc hàng. Bản thân được thiết kế để đựng hàng hóa nên túi đã được gắn keo ở miệng sẵn. Khi cho hàng hóa vào túi, bạn chỉ cần gấp phảng phần miệng túi, xe niêm phong keo và dán kín miệng túi lại là xong.

Túi đóng hàng hóa chống thấm nước thường được sử dụng để bọc các loại hàng hóa như quần áo, thực phẩm khô, hàng tiêu dùng,… Túi này không thích hợp để đóng gói các loại hàng dễ vỡ như đồ thủy tinh, đồ sứ vì không đủ độ cứng, khi bị va đập sẽ biến dạng.

Thùng carton chống thấm nước khi giao hàng mùa mưa

Đóng gói hàng hóa bằng thùng carton chống thấm nước để bảo vệ sản phẩm của bạn an toàn khu vận chuyển mùa mưa (Nguồn: Internet)

Thùng carton dùng để đóng hàng có nhiều loại, khi giao nhận hàng hóa vào mùa mưa bạn nên chọn loại thùng có khả năng chống thấm nước. Có thể nói, thùng carton là loại vật liệu đóng gói hàng hóa thông dụng khi nó thích hợp với hầu hết các loại sản phẩm. Từ quần áo, giày dép, thực phẩm khô, đồ điện tử, hàng thủy tinh, gốm sứ,…

Cách đóng hàng bằng thùng carton chống thấm nước tương tự như đóng gói với thùng carton thông thường. Chỉ khác là thùng carton chống thấm nước có thể bảo vệ hàng hóa của bạn khỏi độ ẩm và nước từ môi trường. Tuy nhiên, với tình trạng mưa nắng thất thường, nếu sản phẩm của bạn kỵ nước thì dù có phải mùa mưa hay không bạn cũng nên sử dụng thùng carton chống thấm nước để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Lưu ý khi đóng gói hàng hóa mùa mưa bảo vệ hàng hóa

Sử dụng kết hợp 2 loại vật liệu đóng gói chống thấm (ở trên)

Kết hợp các vật liệu chống thấm nước để đóng gói hàng hóa nhằm tăng sự an toàn của sản phẩm khi vận chuyển vào mùa mưa (Nguồn: Internet)

Ở trên là 3 loại vật liệu gói hàng có khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không yên tâm với một lớp bảo vệ, hãy kết hợp 2 loại vật liệu chống thấm cùng nhau để tăng lên sự an toàn.

Ví dụ: Bạn có thể bọc hàng hóa bằng giấy dầu phủ nhựa PE sau đó lại đặt vào trong túi đóng gói hàng hóa chống thấm nước. Hoặc bạn cũng có thể bọc hàng hóa bằng giấy dầu phủ nhựa PE sau đó đặt vào thùng carton chống thấm… Tùy vào loại hàng hóa bạn chọn mà những vật liệu kết hợp với nhau sao cho phù hợp.

Nên bọc lớp nilon ở ngoài cùng để bảo vệ vận đơn

Vận đơn dán lên kiện hàng cũng cần được bảo vệ khi giao nhận hàng hóa vào mùa mưa (Nguồn: Internet)

Vận đơn là tờ giấy ghi chi tiết thông tin đơn hàng, bao gồm thông tin người gửi, thông tin người nhận, mã vận đơn trên hệ thống (nếu có), tên sản phẩm bên trong kiện hàng và số lượng… Việc bảo vệ vận đơn vô cùng quan trọng giúp kiện hàng của bạn không bị thất lạc do mất vận đơn. Khi gửi hàng vào mùa mưa, bạn nên thêm một lớp nilon trong suốt bọc bên ngoài vận đơn trước khi dán vào kiện hàng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nilon trong suốt bọc toàn bộ kiện hàng để đảm bảo an toàn.

Vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa là điều không thể tránh khỏi, vậy nên hãy bỏ túi những bí quyết đóng gói hàng hóa này để bảo vệ sản phẩm của bạn an toàn trước những tác động của thời tiết. Bên cạnh việc đóng hàng bằng các vật liệu chống thấm nước, bạn nên tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng để trao gửi sản phẩm của mình. Với nghiệp vụ giao hàng toàn quốc chuyên nghiệp, NTX – Nhất Tín Express tự tin là người bạn đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp E-commerce. Truy cập website ntx.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp và tạo đơn ngay hôm nay!

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab