Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Chuyển phát nhanh tại nhà an toàn vào mùa mưa với Nhất Tín Express

Dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà đang rất phát triển ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển thì không thể nào tránh những rủi ro về thời tiết hay về con người. Cùng đọc bài viết ngay bên dưới để tìm hiểu khó khăn cũng như giải pháp khi chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa mưa, bão nhé!

1. Khó khăn khi chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa mưa bão

Chuyển phát nhanh tại nhà là loại hình dịch vụ vận chuyển được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong suốt quá trình chuyển hàng, việc gặp những sự cố bất ngờ xảy ra là điều mà các Shipper không thể nào lường trước được. Đặc biệt là vào những mùa mưa hoặc đợt bão thì càng khiến quá trình ship hàng gặp nhiều khó khăn hơn. Một số vấn đề thường xảy ra khi chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa mưa như:

1.1 Thời gian chuyển phát hàng chậm

Chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa mưa
Tình trạng ùn tắc thường xảy ra vào mùa mưa (Nguồn: Internet)

Vào những đợt mưa, đợt bão thì dễ xảy ra tình trạng đường xá bị ngập nước hoặc sụt lún. Điều này dễ gây ra tình trạng tắc đường, xe cộ không thể lưu thông bình thường trong nhiều tiếng đồng hồ liền. Chính vì vậy, các Shipper giao hàng không thể theo kịp tiến độ giao hàng như đã thỏa thuận với khách hàng trước đó. Ngoài ra, trời mưa thì cũng khiến họ bị cản trở tầm nhìn. Vì thế, họ bắt buộc phải giảm tốc độ di chuyển để đảm bảo an toàn cho cả tính mạng và hàng hóa. Từ đó, thời gian chuyển phát nhanh tại nhà có thể trở nên chậm hơn so với những ngày bình thường.   

1.2 Hàng hóa dễ bị hư hỏng, ướt

Thông thường, trước khi chuyển phát nhanh tại nhà, Shipper sẽ kiểm tra hàng hóa và đóng gói kỹ càng. Tuy nhiên, mưa to hay những đợt gió lớn vào mùa bão có thể dễ dàng khiến gói hàng bị méo mó, không còn nguyên vẹn giống như ban đầu. Nước có thể thấm vào bên trong và gây hư hỏng cho hàng hóa. Điều này không những gây tổn thất về vật chất mà còn khiến cho người nhận hàng cảm thấy không hài lòng về dịch vụ giao hàng của đơn vị vận chuyển này. 

1.3 Dễ xảy ra sự cố về an toàn giao thông

Một trong những vấn đề đáng quan tâm trong mùa mưa bão chính là sự cố về an toàn giao thông. Mưa lớn, gió to khiến đường ngập nước, sạt lở, làm cho các phương tiện bị chết máy hoặc hư hỏng. Trường hợp nặng hơn có thể gây ra những sự cố giao thông đáng tiếc về tính mạng con người. 

2. Giải pháp chuyển phát nhanh tại nhà mùa mưa

Mưa bão gây rất nhiều bất lợi đến hoạt động chuyển phát nhanh tại nhà. Vì vậy, bạn phải có giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất không đáng có. Sau đây sẽ là một số giải pháp chuyển phát nhanh nhận hàng tại nhà vào mùa mưa bão phổ biến:

2.1 Chủ động về thời gian và hình thức nhận hàng tại nhà

Thời tiết là một trong số những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thời gian giao nhận hàng hóa. Thông thường, vào điều kiện khô ráo, hàng hóa sẽ được vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng. Kiện hàng chỉ mất tầm 2 – 3 ngày để đến nơi. Tuy nhiên, vào mùa mưa gió thời gian chuyển phát nhanh tại nhà sẽ bị kéo dài lên đến 5 – 7 ngày. Bởi mưa to, đường xá có nơi sẽ bị ngập lụt hoặc trơn trượt. Điều này gây cản trở lớn đến quá trình giao hàng. Do đó, bạn nên chủ động trong cách thức làm việc như:

  • Lên kế hoạch sớm cho việc gửi hàng.
  • Cập nhật tình hình thời tiết để tính toán thời gian giao hàng hợp lý.
  • Cân nhắc phương tiện giao hàng phù hợp với thời tiết.
  • Nếu thời tiết quá xấu, bạn nên lựa chọn hình thức lưu kho nhằm tránh trường hợp hàng hóa bị thất lạc do việc ngừng gửi hàng giữa chừng.

2.2 Đảm bảo quy cách đóng gói hàng hóa

Đảm bảo quy cách đóng hàng chuyển phát nhanh tại nhà
Đảm bảo quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn mực (Nguồn: Internet)

Đóng gói hàng hóa sao cho không thấm nước khi chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa mưa bão là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên có những giải pháp như sau:

  • Lựa chọn bao bì đóng gói chống thấm nước như: thùng xốp, nilon,…
  • Sử dụng túi hút ẩm.
  • Dán băng dính bảo vệ các góc, cạnh,…
  • Tránh sử dụng xe tải che bạt làm phương tiện vận chuyển trong thời tiết mưa lớn.
  • Đảm bảo thùng xe khô ráo trước khi sắp xếp hàng hóa vận chuyển.
  • Sử dụng các quy cách đóng gói riêng đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng nếu thấm nước như: đồ linh kiện điện tử, chăn bông,… 

Bạn có thể tham khảo quy cách đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh tại nhà sau để đảm bảo hàng hóa được an toàn và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết trong quá trình vận chuyển.

2.3 Mua bảo hiểm hàng hóa nếu có thể

Đảm bào hàng hóa chuyển phát nhanh tại nhà an toàn mùa mưa
Bảo hiểm hàng hóa (Nguồn: Internet)

Bảo hiểm hàng hóa rất quan trọng đối với những mặt hàng có giá trị cao. Bởi nó giúp giảm thiểu tổn thất cho doanh nghiệp nếu xảy ra trường hợp hàng hóa bị hư hỏng do các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt, vào mùa mưa bão, hàng hóa rất dễ bị thấm nước.

Bạn có thể tự tìm mua bảo hiểm hoặc liên hệ đơn vị giao hàng nhanh uy tín để tham khảo thêm.

2.4 Chọn đơn vị chuyển phát nhanh tại nhà uy tín

Lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng chính là giải pháp hàng đầu cho chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa bão. Bởi khi sử dụng dịch vụ chuyển phát bạn sẽ giải quyết được tất cả vấn đề về thời gian, cách đóng gói,… Bên đơn vị vận chuyển sẽ bao trọn gói từ A đến Z cho bạn. Hơn nữa, hàng hóa được quản lý chặt chẽ thông qua hệ thống. Bạn có thể cập nhật lộ trình đơn hàng tại mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, nếu không may gặp sự cố, đơn vị giao hàng sẽ cam kết bồi thường thỏa đáng cho bạn.

3. Đơn vị chuyển phát nhanh tại nhà giá rẻ uy tín Nhất Tín Express

 Đơn vị chuyển phát nhanh tại nhà giá rẻ uy tín Nhất Tín Express
Bưu cục di động (Nguồn: Internet)

Hiện nay, một trong những đơn vị chuyển phát nhanh tại nhà uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo chính là công ty vận chuyển NTX – Nhất Tín Express. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng về chuyên môn và thái độ phục vụ, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hài lòng. Bên cạnh đó, NTX sở hữu hình thức chuyển hàng bằng bưu cục di động. Điều này có nghĩa là khách hàng không cần ra bưu cục mà vẫn gửi được đơn hàng của mình cho bên vận chuyển. Ngoài ra, vì bưu cục di động là dạng xe tải hàng hóa nên các gói hàng sẽ không bị ướt hay hư hỏng trong những ngày mưa lớn hay gió to. Vì thế, những vấn đề xảy ra trong quá trình chuyển phát nhanh tại nhà vào mùa mưa, bão sẽ được giải quyết.

4. Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà của NTX – Nhất Tín Express

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHU VỰCNỘI TỈNHNỘI MIỀN
Trung tâmHuyện, xãTrung tâmHuyện, xã
Giá/kg18,000
2kg đầu
22,000
2kg đầu
23,000
1kg đầu
27,000
1kg đầu
Tiết kiệm+2,500
0.5kg tiếp theo
+3,000
0.5kg tiếp theo
Thời gian giao hàngTrong ngàyHôm sau1-2 ngày2-3 ngày
CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHU VỰCĐẶC BIỆTLIÊN MIỀN
Giá/kg30,000
1kg đầu
34,000
1kg đầu
31,000
1kg đầu
35,000
1kg đầu
Trung tâmHuyện, xãTrung tâmHuyện, xã
Tiết kiệm+4,000
0.5kg tiếp theo
+5,000
0.5kg tiếp theo
2-3 ngày3-4 ngày3-4 ngày4-5 ngày
Nhanh+10,500
0.5kg tiếp theo
+10,500
0.5kg tiếp theo
1-2 ngày2-3 ngày2-3 ngày3-4 ngày

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà an toàn trong mùa mưa, bão. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được đơn vị vận chuyển uy tín cho doanh nghiệp/ shop online của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến vận chuyển Nhất Tín Express qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/ để được tư vấn thêm.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab