Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

Bí quyết tăng doanh số siêu tốc cho các shop online

Để tăng doanh thu cho shop online, chủ shop cần có chiến lược kinh doanh phù hợp để kích thích khách mua hàng. Nhờ đó, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho shop của bạn. Cùng tham khảo và áp dụng ngay những bí quyết tăng doanh số siêu tốc cho các shop online mà Nhất Tín Express chia sẻ dưới đây.

1. Dùng thử miễn phí

Để giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của shop bạn, tin tưởng sử dụng các mặt hàng thì chiêu thức cho khách hàng dùng thử miễn phí rất hữu ích. Tùy vào sản phẩm mà thời gian dùng thử sẽ khác nhau, thông thường là từ 10 đến 15 ngày, đủ để khách hàng khám phá sản phẩm. Ví dụ, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thường cho khách hàng dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm thực tế những tính năng hấp dẫn của sản phẩm.

2. Đảm bảo hoàn tiền

Khi mua sắm online là khách hàng không được kiểm tra sản phẩm thực tế trước khi mua, vì vậy rất nhiều người thường nghi ngại về chất lượng hàng hóa và sợ rằng số tiền bỏ ra vô ích. Đảm bảo hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng là phương án tốt để thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, hãy đưa ra chính sách chi tiết để tránh các trường hợp tranh chấp sau này. 

3. Quà tặng miễn phí

Dù kinh doanh online hay truyền thống thì tặng quà cũng là cách rất tốt để kích thích nhu cầu của người mua. Trong thực tế, nhiều khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ vì thích món quà được tặng kèm miễn phí mà thôi.

4. Giới hạn thời gian khuyến mãi

Khi mua hàng trực tuyến người dùng thường dễ bị phân tâm bởi nhiều nguồn thông tin khác nhau, vì vậy tỉ lệ họ rời bỏ bạn sẽ rất cao, đó là lý do mỗi giây phút trên mạng đều vô cùng quý giá. Để rút ngắn thời gian ra quyết định của khách hàng bạn có thể giới hạn thời gian mua sản phẩm hoặc thời gian hưởng khuyến mại, tạo ra sự thúc giục và tính cấp bách khiến người dùng bớt đắn đo trước khi mua.

5. Chia sẻ để được giảm giá

Giảm giá là phương pháp truyền thống được dùng để kích cầu tiêu dùng, nhưng trong kinh doanh online bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Chỉ cần khách hàng chia sẻ liên kết đến website hoặc fanpage của bạn lên mạng xã hội rồi gắn thẻ vài người quen của họ thì sẽ nhận được ngay mã giảm giá. Đây là cách tuyệt vời để nhiều người biết đến bạn hơn, giúp mức độ phổ biến thương hiệu và doanh số được cải thiện rõ rệt.

6. Bán hàng theo combo

Nếu bạn muốn gia tăng giá trị đơn hàng thì bán theo combo là lựa chọn tuyệt vời. Giá của gói combo thường nhỏ hơn tổng giá trị thực của các món hàng bên trong, vì vậy người dùng sẽ cảm thấy được “mua hời”. Cách làm này còn giúp bạn giải quyết tình trạng tồn hàng của các sản phẩm hoặc dùng để tiếp thị những sản phẩm mới.

7. Giảm giá theo số lượng

Mua càng nhiều thì giảm giá càng lớn, đây là chiêu thường được áp dụng với hình thức bán buôn, nhưng nó vẫn khả thi với kinh doanh online. Phương pháp này dùng để xả hàng tồn kho rất hiệu quả.

8. Miễn phí dịch vụ vận chuyển

Khách hàng thích thú với việc mua sắm online nhưng thường ngại việc chi trả phí ship hàng. Vì thế, việc miễn phí dịch vụ vận chuyển hàng hoặc hỗ trợ phí ship hàng sẽ tạo sự thoải mái hơn cho khách hàng mua sắm sản phẩm của shop bạn. Để không bị mất đi phần lợi nhuận khi miễn phí ship hàng, chủ shop nên kết hợp các chương trình đi kèm như mua combo hoặc miễn phí ship cho đơn hàng đạt giá trị hợp lý.

Ngoài ra, chủ shop online nên lựa chọn hợp tác với một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, đảm bảo việc vận chuyển hàng an toàn mà chi phí vận chuyển phải chăng giúp tối ưu chi phí kinh doanh cho chủ shop.

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express là đơn vị chuyển phát nhanh chất lượng, uy tín được nhiều shop online tin dùng. Với thế mạnh về vận tải hàng hóa khắp 63 tỉnh thành, cùng đội ngũ nhân viên giao nhận có nhiều kinh nghiệm, NTX sẽ mang đến các giải pháp vận chuyển hàng tối ưu cho shop online.

Để tham khảo các dịch vụ vận chuyển của NTX, Quý khách có thể truy cập website: https://ntx.com.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 63 8080 để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Trên đây là những bí quyết tăng doanh số siêu tốc cho các shop kinh doanh online. Hy vọng những chia sẻ từ NTX sẽ giúp bạn ứng dụng hiệu quả để phát triển công việc kinh doanh của shop online. 

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: *1919
icon-fab-phone
icon-fab