Nhập tối đa 30 mã vận đơn, mỗi mã cách nhau dấu phẩy.

5 Bí quyết mở rộng phạm vi kinh doanh cho shop online quy mô nhỏ và mới

Đối với shop online ở quy mô nhỏ và mới, mở rộng phạm vi kinh doanh là lựa chọn cần thiết để tăng trưởng lợi nhuận. Tuy nhiên, việc này sẽ gặp không ít trở ngại, đặc biệt là khi khách hàng online có quá nhiều kênh mua sắm, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ nhanh chóng. Muốn phát triển, các shop cần biết cách biến điểm bất lợi thành cơ hội cho mình. 5 bí quyết sau sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi kinh doanh với dịch vụ giao hàng thu tiền hộ hiệu quả nhất.

1. 5 Bí quyết mở rộng phạm vi kinh doanh cho shop online quy mô nhỏ và mới

1.1 Bán hàng thông qua trang thương mại điện tử

Mở rộng phạm vi kinh doanh với dịch vụ giao hàng thu tiền hộ

Bán hàng thông qua trang thương mại điện tử là lựa chọn rất phù hợp với shop online (Nguồn: Internet)

Đối với các shop online quy mô nhỏ và mới, mở rộng phạm vi kinh doanh thông qua các trang thương mại điện tử là cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bạn có thể tận dụng được nguồn khách hàng đa dạng, đến từ khắp nơi trên cả nước, thậm chí là nước ngoài. Việc tạo gian hàng trên các trang thương mại điện tử cũng rất dễ dàng đơn giản. Chủ shop sẽ được hưởng các chính sách cũng như chương trình khuyến mãi theo gợi ý của từng trang tùy theo thời điểm mà không cần phải đau đầu tìm hiểu các chiến lược marketing phù hợp. 

Bên cạnh đó, các trang thương mại cũng liên kết sẵn với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Nhờ đó, shop không phải quá lo lắng về vấn đề vận chuyển cũng như khả năng tiếp cận khách hàng trên diện rộng. Tuy nhiên, hầu như tất cả các đơn vị kinh doanh online lớn nhỏ hiện nay đều có gian hàng trên các trang thương mại điện tử nên mức độ cạnh tranh vô cùng cao.

1.2 Mở rộng kênh tiếp thị trên Mạng xã hội

Với lượng người dùng các mạng xã hội như Facebook, Instagram chiếm đến 70% dân số Việt, có thể nói đây là kênh quảng bá, tiếp thị vô cùng hiệu quả cho các shop online. Một chiến dịch quảng cáo có đầu tư có thể giúp bạn tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu vô cùng nhanh chóng, trực quan bằng cả hình ảnh và video cũng như nội dung cần thiết. Nếu xây dựng được kế hoạch quảng bá phù hợp, đây sẽ là kênh thu hút khách hàng chính cho các shop mới và nhỏ. 

Đặc biệt, khi lượng người mua sắm qua Facebook và Instagram thậm chí còn vượt trội hơn so với các kênh thương mại điện tử thì đây là lựa chọn rất đáng để đầu tư. Tuy nhiên, tâm lý của đại đa số khách hàng khi mua sắm online chính là nhận hàng rồi mới thanh toán tiền. Do đó, shop cần chú trọng lựa chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng để giữ chân khách.

1.3 Mở thêm chi nhánh từ dữ liệu khách hàng đã liên hệ với bạn

dịch vụ giao hàng thu tiền hộ giúp tăng độ tin tưởng của người mua và mở rộng phạm vi kinh doanh

Mở thêm chi nhánh rất cần thiết để tăng cường uy tín và giảm chi phí ship (Nguồn: Internet)

Việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh online sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng khách lớn và tiết kiệm chi phí mặt bằng. Tuy nhiên, muốn phát triển bền vững, bạn cũng cần chú trọng đến vấn đề tăng cường uy tín từ việc mở các chi nhánh, nơi khách hàng có nhu cầu cao về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Để làm được điều này, bạn có thể căn cứ vào dữ liệu khách hàng đã mua sắm tại shop online của mình, tìm kiếm địa điểm có lượng khách đông nhất và triển khai quảng bá theo hình thức truyền thống song song với online. Ngoài ra, việc đặt các chi nhánh tại địa phương có nhu cầu cao về sản phẩm của shop cũng sẽ giúp giảm bớt phần nào chi phí dành cho dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Điều này sẽ tăng lợi thế cạnh tranh cũng như đảm bảo nguồn vốn lưu động cho shop tối ưu hơn.

1.4 Đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ

Nhu cầu mua sắm và lựa chọn sản phẩm sẽ có nhiều sự khác biệt về vùng miền, độ tuổi, giới tính… Chính vì vậy, muốn phát triển mạnh mẽ, bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu khách hàng, mở rộng ngành hàng hoặc đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng tối đa các phân khúc khách hàng riêng. Điều này đảm bảo tệp khách hàng của shop luôn ổn định, duy trì mức doanh thu kỳ vọng.

Tuy nhiên, việc đa dạng hóa sản phẩm cũng sẽ khiến chi phí hàng tồn kho tăng cao, ảnh hưởng đến nguồn vốn lưu động cần thiết cho hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, shop cần cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền hộ có chính sách hoàn tiền COD nhanh chóng, ít phát sinh các chi phí phụ trội để đảm bảo nguồn vốn.

1.5 Đẩy mạnh tiếp thị kết hợp với dịch vụ giao hàng thu tiền hộ toàn quốc

dịch vụ giao hàng thu tiền hộ toàn quốc

Lựa chọn đúng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ giúp việc kinh doanh online chuyên nghiệp, tiết kiệm hơn (Nguồn: Internet)

Đối với lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ hay ship COD đóng vai trò hết sức mật thiết trong hoạt động kinh doanh. Hiện nay, các công ty kinh doanh online dù lớn hay nhỏ đều sử dụng dịch vụ giao hàng của bên thứ 3 để đảm bảo quy trình giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, đặc biệt là những đơn vị thường xuyên ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, những shop online quy mô nhỏ và mới nên kết hợp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị song song với dịch vụ ship COD để tiếp cận khách ở quy mô lớn. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng đơn vị ship COD uy tín sẽ giúp việc giao hàng diễn ra thuận lợi, chuyên nghiệp hơn, hạn chế tình trạng trả hàng và đảm bảo tiền thu hộ được hoàn hợp lý.

2. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của NTX – Nhất Tín Express uy tín, nhân viên thân thiện, giao khắp 63 tỉnh thành

dịch vụ giao hàng thu tiền hộ NTX - Nhất Tín Express

NTX – Nhất Tín Express chính là bạn đồng hành đáng tin cậy của shop online và nhà cung cấp (Nguồn: NTX)

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ ngày càng cao hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín đã cho ra mắt thương hiệu NTX – Nhất Tín Express chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển thương mại điện tử, giao hàng nhanh, ship COD… chuyên biệt cho các shop online và nhà cung cấp. 

Nhờ sớm kết hợp công nghệ vào quy trình vận chuyển, NTX – Nhất Tín Express đảm bảo mọi công đoạn trong quá trình giao hàng đều được cập nhật đầy đủ, giúp khách hàng thuận tiện theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, một ưu điểm vô cùng lớn của NTX chính là phí ship vô cùng hợp lý, miễn phí giao hàng thu tiền hộ kể cả dịch vụ ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh. Nhờ đó, shop sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Đặc biệt, các chính sách của NTX – Nhất Tín Express luôn đảm bảo an toàn hàng hóa, hoàn tiền COD nhanh chóng trong vòng 24h cùng nhiều chính sách ưu việt, cực kỳ phù hợp với các shop online hoặc nhà cung cấp thường xuyên sử dụng dịch vụ giao hàng xa như ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành khác trên cả nước.

Cuối cùng, đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, được đào tạo bài bản của NTX sẽ là người đồng hành đáng tin cậy để tăng cường sự hài lòng về shop khi tiếp xúc với khách hàng.

3. Đơn vị giao hàng nhanh, giá cước tốt, uy tín, tận tâm của NTX – Nhất Tín Express

dịch vụ giao hàng thu tiền hộ uy tín giá rẻ NTX - Nhất Tín Express

Đơn vị giao hàng nhanh uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)
Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín, chuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

Đối với các shop online quy mô nhỏ và mới, việc mở rộng phạm vi kinh doanh giúp shop tiếp cận được nguồn khách hàng đa dạng, từ đó đẩy mạnh hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bên cạnh các bí quyết được chia sẻ ở trên, các shop cũng đừng quên chú trọng lựa chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ uy tín, chất lượng  để tăng cường lợi thế cạnh tranh cũng như duy trì sự hài lòng khách hàng.

Tra cứu vận đơn
icon-fab-search-bill
Tạo vận đơn
icon-fab-create-bill
Tra cứu giá
icon-fab-search-price
Bảng giá
icon-fab-price-list
Tải App NTX
icon-fab-get-app
Chat với Nhất Tín
icon-fab-chat
Liên hệ: 1900 63 8080
icon-fab-phone
icon-fab